Tuổi trẻ Trường Đại học Đà Lạt tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022 – Đưa tri thức vào Mùa hè xanh

Hoạt động chung - Đoàn Hội

Chiều ngày 16/7/2022, Tuổi trẻ Đại học Đà Lạt tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2022 với chủ đề “Đưa tri thức vào Mùa hè xanh”.

Tham dự buổi lễ có TS Mai Minh Nhật – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt; ThS. Phạm Hồng Hải – Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí thường trực Đoàn trường, BCH Đoàn trường, BCH Hội Sinh viên trường, cán bộ, giảng viên và các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022 của trường Đại học Đà Lạt.

Phát biểu tại lễ ra quân, Th.S Phạm Hồng Hải – Bí thư Đoàn trường cho biết năm nay, hoạt động tình nguyện đã được triển khai từ rất sớm, các hoạt động tiền trạm, khảo sát, các kế hoạch được đưa ra cụ thể và rõ ràng góp phần làm công tác tình nguyện được thông suốt. Trước đó các buổi tập huấn đã được tổ chức, phối hợp với các khoa chuyên môn và các địa phương nhằm giúp các tình nguyện viên có các kỹ năng, kiến thức cần thiết trong khi thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí cũng cho biết năm 2022 cũng là cột mốc đánh dấu 5 năm Đoàn trường Đại học Đà Lạt tổ chức hoạt động tình nguyện “Mùa hè xanh” với chủ đề “Đưa tri thức vào Mùa hè xanh”. Th.S Phạm Hồng Hải đã gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm chỉ đạo sát sao của tập thể lãnh đạo Nhà trường, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã tạo điều kiện cho các đội tình nguyện của Nhà trường. Cuối cùng, đồng chí cũng đã gửi lời cảm ơn tới các thầy cô cán bộ, viên chức Nhà trường đã hỗ trợ, đồng hành cùng các đội tình nguyện và chúc các đội tình nguyện vững vàng “chân cứng, đá mềm”, mang những tri thức đã học được trên ghế Nhà trường để giúp đỡ bà con tại địa điểm thực hiện chiến dịch.

Phát biểu chỉ đạo, TS. Mai Minh Nhật – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chào nồng nhiệt tới các tình nguyện viên tham gia vào hoạt động tình nguyện “Mùa hè xanh 2022”. Thầy cũng nhắn gửi mỗi một chiến sĩ tình nguyện của trường Đại học Đà Lạt cần phải tự hào và nhận thức rõ được trách nhiệm của bản thân, cùng góp sức vào thành công chung của chiến dịch, đồng thời phải giữ gìn, phát huy và lan tỏa hình ảnh và bản sắc của sinh viên Đại học Đà Lạt đến các địa phương nơi tham gia tình nguyện. Thầy cũng đặc biệt nhấn mạnh đây là hoạt động hữu ích nhằm nâng cao tinh thần cho các sinh viên chung tay góp sức vì cộng đồng; và nhắc nhở các tình nguyện viên cần phải tuân thủ các quy định, đảm bảo kỷ luật, giữ vững an ninh, an toàn và giữ gìn sức khỏe cho bản thân và toàn đội. Cuối cùng, Thầy cũng chúc các bạn sinh viên có nhiều hoạt động bổ ích, nhiều kỷ niệm đẹp và trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến đi tình nguyện.

Thay mặt cho các tình nguyện viên, sinh viên Nguyễn Văn Tùng đã bày tỏ vinh dự và tự hào khi được tham gia vào một chiến dịch có ý nghĩa, đồng thời hứa sẽ tuyệt đối tuân thủ kỷ luật, thực hiện nghiêm pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, phát huy mạnh mẽ tinh thần và bản lĩnh cũng như gìn giữ hình ảnh của sinh viên Đại học Đà Lạt đoàn kết, khiêm tốn, nhiệt huyết, thanh lịch và có trách nhiệm với cộng đồng.

Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022 với chủ đề “Đưa tri thức vào Mùa hè xanh” có 45 tình nguyện viên tham gia từ ngày 16 – 04/8/2022 với các mô hình:

  1. Thực hiện mô hình: “Chuyển giao kỹ thuật xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp tạo phân bón hữu cơ”
  2. Thực hiện công trình: Xây dựng bể lọc nước đơn giản cho đồng bào dân tộc thiểu số
  3. Thực hiện mô hình: Chuyển giao kỹ thuật chống sâu bệnh trong canh tác cây nông nghiệp
  4. Thực hiện công trình: Điều tra xã hội “Biến đổi văn hoá, kinh tế, xã hội” của đồng bào H’Mông, K’ho tại huyện Đam Rông
  5. Thực hiện mô hình “Dạy tiếng Anh cho thanh thiếu nhi đồng bào H’Mông, K’Ho” tại huyện Đam Rông
  6. Phối hợp với đơn vị kết nghĩa là Đoàn thanh niên ngân hàng Vietcombanh xây tặng 01 ngôi nhà tình nghĩa tại huyện Đam Rông
  7. Thực hiện chương trình Tặng sách giáo khoa cho học sinh nghèo huyện Đam Rông

#DLU

#TuoitreDaihocDaLat

Đội hình Thanh niên tình nguyện DLU
Đ/c Phạm Hồng Hải, Bí Thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHĐL trao đổi với các chiến sỹ tình nguyện.
Đ/c Mai Minh Nhật, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHĐL trao đổi, động viên, khích lệ tinh thần các chiến sỹ Tình nguyện DLU
BCH Đoàn Trường ĐHĐL tặng quà cho địa phương, nơi các chiến sỹ tình nguyện DLU đóng quân