Tuổi trẻ Trường Đại học Đà Lạt phối hợp cùng Đội Cảnh sát ma tuý Thành phố Đà Lạt tổ chức Toạ đàm tuyên truyền, phòng, chống ma tuý cho Sinh viên năm 2024.

Đoàn Hội Hoạt động chung - Đoàn Hội

Nhằm tuyên truyền phòng, chống ma tuý cho sinh viên trường Đại học Đà Lạt, ngày 04/6/2024, Tuổi trẻ trường Đại học Đà Lạt phối hợp với Đội Cảnh sát phòng, chống ma tuý thành phố Đà Lạt tổ chức Toạ đàm tuyên truyền phòng chống ma tuý cho sinh viên trường.

Tham dự chương trình có ThS. NCS. Phạm Hồng Hải trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn trường; Trung tá Vũ Trần Y Vân, Đội Cảnh sát ma tuý TP. Đà Lạt; ThS. NCS. Nguyễn Đình Nghiệp – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng các đoàn viên ưu tú tham dự chương trình.

ThS. NCS. Phạm Hồng Hải trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn trường phát biểu trong buổi toạ đàm

Tại Toạ đàm Trung tá Vũ Trần Y Vân, Đội Cảnh sát ma tuý TP. Đà Lạt trực tiếp hướng dẫn và tuyên truyền cho các bạn sinh viên Trường Đại học Đà Lạt về tác hại của Ma tuý trong đời sống.

Trung tá Vũ Trần Y Vân, Đội Cảnh sát ma tuý TP. Đà Lạt

Trong buổi tuyên truyền, đồng chí cũng đã nói về Tác hại của ma túy ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe Ma túy gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ thần kinh, não bộ, tim mạch, gan, thận, phổi,… dẫn đến suy giảm sức khỏe, thậm chí tử vong. Cũng như ảnh hưởng về mặt tinh thần Ma túy khiến người sử dụng ảo giác, hoang tưởng, mất kiểm soát hành vi, dẫn đến những hành vi nguy hiểm cho bản thân và xã hội. Ma tuý còn gây suy thoái về đạo đức, nhân phẩm: Ma túy biến con người trở nên lười biếng, ích kỷ, vô trách nhiệm, thậm chí tha hóa, sẵn sàng làm mọi việc để có tiền mua ma túy. Ảnh hưởng trầm trọng về kinh tế Ma túy là nguyên nhân dẫn đến tệ nạn xã hội, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây thiệt hại cho kinh tế gia đình và xã hội. Đồng chí nói thêm. Trong Sinh viên, cần nâng cao nhận thức tìm hiểu kỹ về tác hại của ma túy để bản thân có ý thức tự giác phòng tránh. Rèn luyện ý chí, bản lĩnh: Luôn giữ lập trường, quan điểm sống đúng đắn, không dễ dàng bị cám dỗ bởi những lời ngon ngọt, hứa hẹn của kẻ xấu. Sống lành mạnh tham gia các hoạt động thể dục thể thao, các hoạt động xã hội bổ ích của Trường để có lối sống lành mạnh, xa lánh những tệ nạn xã hội. Giao tiếp cởi mở chia sẻ với cha mẹ, thầy cô giáo, bạn bè về những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống để được giúp đỡ, giải quyết kịp thời. Dũng cảm tố giác khi phát hiện những hành vi mua bán, sử dụng ma túy cần kịp thời báo cáo cho cơ quan chức năng để xử lý. Trong không khí buổi tuyên truyền ấy, Đồng chí Trung tá Vũ Trần Y Vân đã đứng ra phát động, kêu gọi hành động hãy chung tay nói “KHÔNG” với ma túy! Hãy rèn luyện bản thân, sống có ích cho xã hội để góp phần xây dựng một môi trường học tập và cuộc sống lành mạnh, an toàn. Gia đình cần quan tâm, giáo dục con em mình về tác hại của ma túy, đồng thời phối hợp chặt chẽ với nhà trường và xã hội để phòng chống ma túy hiệu quả. Nhà trường phải đi đầu tăng cường công tác giáo dục phòng chống ma túy cho Sinh viên, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về tác hại của ma túy một cách thường xuyên, hiệu quả. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực tham gia vào công tác phòng chống ma túy, góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi cộng đồng.

Hãy chung tay đẩy lùi ma túy để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội!

 #DLU #TuoitreTruongDaihocDaLat