Tuổi trẻ Đại học Đà Lạt tổ chức Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng theo hình thức “nhạc kịch”

Hoạt động chung - Đoàn Hội Tin tức của Trường

     Tối 15/4, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Sinh viên Trường Đại học Đà Lạt tổ chức Liên hoan Tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2022 với chủ đề “Giai điệu tự hào”. Chương trình nhằm chào mừng 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).

     Tham gia Liên hoan có 17 đơn vị đến từ các Liên Chi đoàn và Câu lạc bộ trực thuộc được chia thành 5 đội thi. Với hình thức nhạc kịch, mỗi đội thi mang đến một phần biểu diễn có kịch bản gắn với các giai đoạn lịch sử và sử dụng các ca khúc cách mạng để diễn tả các giai đoạn lịch sử ấy.

     Hơn 350 diễn viên, ca sỹ không chuyên là sinh viên Trường Đại học Đà Lạt đã thể hiện các tiết mục văn nghệ dưới dạng nghệ thuật tổng hợp, sân khấu hóa với các nội dung ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, người lính, ca ngợi quê hương, đất nước, biển đảo quê hương… Với hình thức biểu diễn sáng tạo, các ca khúc cách mạng đã đến với sinh viên một cách tự nhiên và dễ hiểu theo nội dung, chủ đề logic, rõ ràng.

     Phát biểu tại Liên hoan, PGS.TS. Nguyễn Tất Thắng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt chia sẻ: Với chủ đề “Giai điệu tự hào”, Liên hoan Tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2022 là dịp để tuổi trẻ nhà trường vun đắp tình yêu quê hương, đất nước, thắp lên niềm tin, lý tưởng, định hướng lối sống, khát vọng cống hiến, sẵn sàng dấn thân tiên phong trên mọi mặt trận và thể hiện lời tri ân của tuổi trẻ hôm nay gửi đến các bậc cha anh đi trước. 

PGS.TS. Nguyễn Tất Thắng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt

     Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo, những tiết mục đặc sắc được mang đến Liên hoan cũng là minh chứng cho sự nỗ lực, quyết tâm, tinh thần xung kích của tuổi trẻ Trường Đại học Đà Lạt trong việc kế thừa, gìn giữ và phát huy truyền thống dân tộc, chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, tham gia Liên hoan lần này, các đội thi đã mang đến những phần biểu diễn có sự chuẩn bị tập luyện chu đáo, dàn dựng công phu, thể hiện các tác phẩm âm nhạc theo cách đầy sáng tạo của tuổi trẻ và mang tính nghệ thuật cao. Nhiều tiết mục có ý nghĩa, gây xúc động cho khán giả.

     Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao:
– Giải nhất: Đội II – Khoa Du lịch, Khoa Xã hội học và Công tác xã hội, khoa Hóa học và Môi trường, khoa Sư phạm.
– Giải Nhì: Đội IV: Khoa Luật học, khoa Công nghệ thông tin, khoa Toán – Tin học. và Đội I: Khoa Quốc tế học, Khoa Ngoại ngữ, khoa Ngữ văn và Lịch sử, khoa Vật Lý – Kỹ thuật hạt nhân
– Giải Ba: Đội III: Khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh, Khoa Sinh học, Khoa Nông lâm. và Đội V: CLB Sinh viên tình nguyện, CLB Nhịp sống giảng đường, CLB Sáo trúc, CLB Demo, CLB Guitar, CLB Karatedo

     Dịp này, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học cũng tiến hành trao giải cho các thí sinh xuất sắc tham gia Ngày hội Sinh viên DLU khỏe năm 2022 với chủ để “Thử thách Plank & Squat”. Ngày hội nhằm thúc đẩy tinh thần tập luyện thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, cải thiện vóc dáng cho sinh viên; tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện tiêu chí “Thể lực tốt” để xét Sinh viên 5 tốt các cấp.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường