Tuổi trẻ Đại học Đà Lạt tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024); Tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2024 và sinh hoạt chuyên đề “Sinh viên với biển đảo quê hương

Đoàn Hội Hoạt động chung - Đoàn Hội

Ngày 26/3/2024, Đoàn Trường Đại học Đà Lạt tổ chức lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024).

Đến dự lễ kỷ niệm có TS. Lê Minh Chiến Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt; TS. Mai Minh Nhật Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS. TS. Nguyễn Tất Thắng, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Trần Thống – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn; Bí thư Đoàn các thời kỳ, thầy cô giáo, Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường và đông đảo đoàn viên, sinh viên ưu tú của Trường Đại học Đà Lạt.

BGH Trường Đại học Đà Lạt tặng hoa chúc mừng đến BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường 93 năm hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hòa cùng tuổi trẻ cả nước và phát huy truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, thừa hưởng nguyên vẹn những giá trị chung của Trường Đại học Đà Lạt với 66 năm hình thành và phát triển, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Đà Lạt luôn giữ được vai trò nòng cốt trong công tác giáo dục, bồi dưỡng và định hướng tư tưởng, tạo môi trường tốt để các đoàn viên phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện. Đồng thời, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện trong mọi hoạt động để luôn là ngọn cờ đầu trong công tác thanh niên.

Đ/c Phạm Hồng Hải, Bí thư Đoàn trường ôn lại kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thời gian qua, hoạt động của Đoàn TNCS Trường Đại học Đà Lạt tiếp tục có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu, thực chất, có sự chuyển biến tích cực trong toàn trường. Chất lượng tổ chức được củng cố, kiện toàn. Phương thức hoạt động có nhiều đổi mới, gắn với nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích của đoàn viên, thanh niên. Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa, gắn với việc đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống. 

Các cấp bộ đoàn tiếp tục làm tốt việc chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, sinh viên; làm tốt công tác đầu tư nghiên cứu, xây dựng các mô hình điểm; hỗ trợ sinh viên lập thân, lập nghiệp. Tính kỷ cương, nền nếp, phong cách, lề lối làm việc của cán bộ đoàn có nhiều tiến bộ. Công tác tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu và việc phối hợp với các phòng, đơn vị liên quan được thực hiện tốt hơn.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, TS. Mai Minh Nhật Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt chúc mừng, biểu dương và khen ngợi những thành tích xuất sắc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Đà Lạt trong thời gian qua; ghi nhận những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, đoàn viên vào sự phát triển chung của nhà trường, góp phần khẳng định vị thế của Trường Đại học Đà Lạt trong khu vực và trên cả nước. Đồng thời khẳng định, Ban Giám hiệu Trường Đại học Đà Lạt luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn Thanh niên phát huy vai trò tiên phong, xung kích của mình. TS. Mai Minh Nhật cũng đề nghị trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Đà Lạt cần đặc biệt quan tâm đến những vấn đề như: Đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho đoàn viên, sinh viên. Triển khai chương trình, hoạt động Đoàn – Hội bám sát các quan điểm chỉ đạo, các chương trình hành động cụ thể của phong trào Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tỉnh đoàn Lâm Đồng, bám sát các mục tiêu đào tạo của Nhà trường và nhu cầu của Đoàn viên – sinh viên nhà trường. Xây dựng môi trường, điều kiện học tập, rèn luyện, để đoàn viên, sinh viên phát triển lành mạnh, toàn diện, hài hòa cả về thể lực, trí tuệ và tâm hồn; tạo động lực cho thanh niên xung kích trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai hiệu quả các phong trào, chú trọng hoạt động tình nguyện thường xuyên trong đoàn viên, sinh viên; gia tăng hàm lượng tri thức gắn với chuyên môn, chuyên ngành của đội hình tình nguyện trong sinh viên; tăng cường vai trò của giảng viên trẻ trong phong trào thanh niên tình nguyện. Chăm lo xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, thực sự trở thành đội quân xung kích của cách mạng, lực lượng nòng cốt của tuổi trẻ, đội dự bị tin cậy của Đảng.

TS. Mai Minh Nhật, Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu Trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng trong buổi lễ

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm cũng diễn ra sinh hoạt chuyên đề “Sinh viên với biển đảo quê hương”. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm tăng cường thông tin, chuyển tải kịp thời, chính xác các quan điểm, lập trường của Đảng và Nhà nước về chiến lược phát triển kinh tế biển, đảo tới đoàn viên, sinh viên trường; đồng thời đa dạng hóa các hình thức đoàn kết tập hợp đoàn viên, sinh viên, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích. Qua đó, giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, bồi đắp lý tưởng cách mạng, tình yêu quê hương, biển, đảo, nâng cao nhận thức, trách nhiệm đoàn viên, sinh viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhất là bảo vệ chủ quyền biển, đảo hiện nay…

Tại lễ kỷ niệm, Đoàn Trường Đại học Đà Lạt đã tiến hành trao tặng danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp trường năm 2024 cho 06 giảng viên trẻ có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và có công trình nghiên cứu khoa học trong năm 2023; Khen thưởng công tác Hiến máu tình nguyện năm 2023.

Th.S Trần Thống, Phó Hiệu trưởng nhà trường (đầu tiên từ trái sang) trao danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2024, cho các Giảng viên xuất sắc