Tuổi trẻ Đại học Đà Lạt cùng Đoàn khối các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Lạt phối hợp với Thành đoàn Đà Lạt triển khai Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022

Hoạt động chung - Đoàn Hội

Kỳ thi THPT năm 2022 diễn ra từ ngày 07 – 08/7/2022. Đối với địa bàn thành phố Đà Lạt được tổ chức tại 05 điểm thi với sự tham gia TSMT của hơn 100 tình nguyện viên là sinh viên khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Nhiều hoạt động diễn ra đồng loạt tại các điểm thi như: Hỗ trợ nước uống, dụng cụ học tập, các suất ăn miễn phí, cung cấp thông tin cho thí sinh và phụ huynh, phối hợp với lực lượng an ninh giữ gìn trật tự bên ngoài khu vực thi góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất.

Bên cạnh đó, tại các điểm thi, 20 xe máy được bố trí cho đội hình phản ứng nhanh với 20 tình nguyện viên tham gia với tinh thần sẵn sàng đưa đón miễn phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh khuyết tật, đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông nơi có mật độ giao thông cao…

Cũng trong thời gian diễn ra chương trình, vào chiều ngày 07/7/2022, Thường trực Đoàn khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Lạt tổ chức thăm và động viên tinh thần các đội hình Tiếp sức mùa thi trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Tại các điểm thi, Thường trực Đoàn khối các trường Đại học, Cao đẳng đã thăm hỏi, tặng quà động viên, tiếp thêm tinh thần cho các đội hình tình nguyện, từ đó phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Lạt, góp phần tạo thành công cho kỳ thi THPT 2022.

Tại các điểm đến, đồng chí Phạm Thị Huê – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Đà Lạt đại diện trường Cụm trưởng cảm ơn các bạn tình nguyện viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong ngày đầu của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đồng chí hy vọng các bạn sẽ tiếp tục cố gắng phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, lòng nhiệt huyết, vượt qua mọi khó khăn, kết thúc chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2022” thành công tốt đẹp.

          Dưới đây là một số số liệu đạt được trương chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022:

  • Tổng số sinh viên tình nguyện tham gia trực: 100
  • Tổng số điểm trực: 05
  • Tổng số thí sinh và phụ huynh được tư vấn: 3.600
  • Số lượng xe ôm miễn phí: 20
  • Số lượng chai nước miễn phí: 2000
  • Số lượng chai sát khuẩn miễn phí: 2000ml
  • Số lượng quyển Atlat Địa Lý: 100 ,
  • Số lượng bút chì và bút bi: 300
  • Số lượng máy tính cầm tay: 50
  • Các hoạt động khác (hỗ trợ xát khuẩn, giữ túi xách, điện thoại, bảo đảm an ninh tại cổng trường và khu vực thi, hướng dẫn thí sinh vào phòng thi, hướng dẫn sửa chữa giấy báo thi, chuẩn bị dụng cụ học tập, làm các món quà may mắn và câu chúc gửi tặng thí sinh và thành lập đội phản ứng nhanh)

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường