Trường Đông về mô hình toán học và hệ động lực tại Trường Đại học Đà Lạt

Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Từ ngày 5/12 đến ngày 11/12/2022, Trường Đại học Đà Lạt phối hợp cùng Viện Toán học tổ chức Trường Đông về mô hình toán học và hệ động lực, với sự tham dự đông đảo của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, học viên cao học và sinh viên. Chương trình được tài trợ bởi Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF).

     Chương trình có sự tham dự của PGS. TS. Hoàng Thế Tuấn – Trưởng phòng Phương trình vi phân, Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; PGS. TS. Võ Hoàng Hưng – Trưởng Bộ môn Toán ứng dụng, Khoa Toán – Ứng dụng, Đại học Sài Gòn. Về phía Trường Đại học Đà Lạt có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Tất Thắng – Phó Hiệu trưởng; TS. Trịnh Đức Tài – Trưởng khoa Toán – Tin học; GS. TS. Phạm Tiến Sơn – Giảng viên cao cấp khoa Toán – Tin học cùng các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên của Trường.

     Trong 5 ngày, Trường Đông về mô hình toán học và hệ động lực đã giới thiệu và có các trao đổi xoay quanh các chủ đề: động học toàn cục của hệ động lực vô hạn chiều, tính ổn định, bài toán điều khiển và lý thuyết phổ.

     Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy giao lưu toán học và giảng dạy cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh một số mô hình cơ bản của hệ động lực trong tự nhiên được mô tả bằng các phương trình vi phân. Thông qua đó, Trường Đông sẽ cung cấp một số kiến thức cơ bản để giúp học viên có cơ hội xin học bổng và theo đuổi con đường học thuật lâu dài, đồng thời cũng là cơ hội trao đổi các ý tưởng nghiên cứu cho các nhà khoa học và học viên tham dự.

     Ban tổ chức Hội nghị chân thành cảm ơn đơn vị tài trợ – Quỹ đổi mới sáng tạo VinGroup (VinIF) đã tạo điều kiện rất thuận lợi để Hội nghị thành công tốt đẹp, và hy vọng rằng các đơn vị tài trợ sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ công tác tổ chức Hội nghị trong các lần tiếp theo.

Phòng Tạp chí và Truyền thông