Trường Đại học Đà Lạt và Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt ký kết Thỏa thuận hợp tác

Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Sau thời gian trao đổi và thảo luận, vào chiều ngày 27/05/2022, Trường Đại học Đà Lạt đã ký kết Thỏa thuận hợp tác cùng Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt với mục tiêu phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của hai trường nhằm tăng cường hợp tác, hỗ trợ, cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững.

Toàn cảnh lễ ký kết

     Tham dự buổi Lễ, về phía Trường Đại học Đà Lạt, có TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Trần Thống – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn của Trường. Về phía Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt, có sự tham dự của ThS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Hải – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị của Trường.

ThS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt

     Phát biểu tại buổi Lễ, Hiệu trưởng Lê Minh Chiến và Hiệu trưởng Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đều bày tỏ sự vui mừng về việc ký kết hợp tác giữa hai Trường. Bên cạnh việc giới thiệu ngắn gọn về lịch sử hình thành và phát triển, những thành tựu nổi bật của hai trường trong thời gian qua, cả hai Hiệu trưởng đều chia sẻ sự hợp tác này nhằm phát huy thế mạnh của hai bên để đưa hệ thống giáo dục quốc dân phát triển theo định hướng đa dạng về loại hình đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đồng thời, lãnh đạo hai Trường cũng nhất trí cần cụ thể hóa Thỏa thuận hợp tác thành các nhiệm vụ, chương trình cụ thể để triển khai và có tổng kết, đánh giá hàng năm, làm cơ sở để đưa ra những kế hoạch cụ thể trong những năm tiếp theo.

Hai trường ký kết thỏa thuận hợp tác

     Nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Đà Lạt và Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt, hai bên đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với các nội dung như: Liên kết đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học cho sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng của Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt; Phối hợp khai thác cơ sở vật chất hiện có của mỗi bên như phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, khu sản xuất thử nghiệm,… dành cho đào tạo và nghiên cứu khoa học; Phối hợp triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học, hội thảo khoa học trong nước và quốc tế về đào tạo nghề và các lĩnh vực có liên quan; Phối hợp, hỗ trợ nhau trong công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp.

     Sau khi ký kết, lãnh đạo hai Trường có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị, phòng, khoa của mình để phát triển mối quan hệ hợp tác theo từng lĩnh vực, loại hình đào tạo, phù hợp với chức năng nhiệm vụ của mỗi bên.

Cơ quan báo đài đưa tin về sự kiện:

Báo Lâm Đồng: http://baolamdong.vn/xahoi/202205/hop-tac-giua-truong-dai-hoc-da-lat-va-cao-dang-nghe-da-lat-huong-mo-ve-chien-luoc-dao-tao-nguon-chat-luong-cao-3118223/

Báo Giáo dục và Thời đại: https://giaoducthoidai.vn/dia-phuong/truong-dai-hoc-da-lat-va-cao-dang-nghe-da-lat-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-UjG6Eh9nR.html

 Phòng Tạp chí và Truyền thông