Trường Đại học Đà Lạt và Hiệp hội Hoa Thế giới hợp tác tổ chức World Flower Council Summit 2023

Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Vào sáng ngày 11/08/2023, Hiệp hội Hoa Thế giới (World Flower Council – WFC) và Trường Đại học Đà Lạt đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc tổ chức sự kiện World Flower Council Summit 2023. Ngay sau đó, họp báo công bố sự kiện World Flower Council Summit 2023 diễn ra vào đầu tháng 9 tới tại TP. Đà Lạt cũng đã diễn ra.

     Chương trình có sự tham dự của ông Phubast Chesdmethee – Phó Chủ tịch Hiệp hội Hoa thế giới (World Flower Council – WFC); Bà Rosabella Ongpin – Chủ tịch Hiệp hội thành viên Philippines; Ông Tô Duy Kha – Chủ tịch Hiệp hội thành viên Việt Nam; ông Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Phi Minh – Đại diện Ban tổ chức; ông Lê Hùng Phương – Đạo diễn chương trình; GS.TS. Dương Tấn Nhựt – Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu khoa học Tây Nguyên và đại diện các doanh nghiệp tài trợ cho WFC Summit 2023. Về phía Trường Đại học Đà Lạt có sự tham dự của PGS. TS Nguyễn Tất Thắng và TS. Mai Minh Nhật – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn và giảng viên, sinh viên Trường.

     Theo văn bản hợp tác của hai bên, Trường Đại học Đà Lạt và WFC phối hợp, hỗ trợ trong việc tổ chức và triển khai sự kiện WFC Summit 2023 tại Việt Nam nhằm tạo ra một sự kiện quốc tế ý nghĩa và uy tín để các chuyên gia, nhà thiết kế, những người yêu thích về lĩnh vực hoa tươi cùng trao đổi kiến thức và kinh nghiệm; thông qua đó, giới thiệu và quảng bá hình ảnh, văn hóa của Đà Lạt và Việt Nam tới thế giới.

     World Flower Council Summit là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Hiệp hội Hoa thế giới, đã trở thành một trong những sự kiện uy tín và có truyền thống lâu dài nhất trong lĩnh vực hoa, và nhận được sự quan tâm ủng hộ của đông đảo công chúng, chuyên gia, nhà thiết kế từ khắp thế giới. Đến nay, World Flower Council Summit đã diễn ra 36 lần và phải tạm dừng trong suốt 3 năm vì đại dịch Covid-19. Sự kiện được tổ chức tại TP. Đà Lạt trong 5 ngày, từ ngày 8 đến ngày 12/9/2023, đây cũng là lần đầu tiên sự kiện được diễn ra tại Việt Nam với chủ đề “Việt Nam – Vẻ đẹp vượt thời gian (Vietnam – Blooming with Timeless Charm)”.

Các đơn vị báo chí đưa tin về sự kiện:

Phòng Tạp chí và Truyền thông