Trường Đại học Đà Lạt và Hiệp hội Blockchain Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ

Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Chiều ngày 17/03/2023, Trường Đại học Đà Lạt tổ chức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Blockchain Việt Nam nhằm mục đích trao đổi thông tin, định hướng hợp tác trong việc nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ blockchain.

     Tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo Hiệp hội Blockchain Việt Nam, có ông Phan Đức Trung – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam; ông Phan Hồng Quân – Trưởng Ban Hội viên Hiệp hội Blockchain Việt Nam; bà Nguyễn Thị Quỳnh Như – Trưởng Ban Truyền thông Hiệp hội Blockchain Việt Nam; cùng với các chuyên gia của Hiệp hội Blockchain Việt Nam cùng tham dự online ở đầu cầu. Về phía Trường Đại học Đà Lạt, có sự góp mặt của TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Văn Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; ông Trần Việt Hùng – Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, thành viên Hội đồng Trường; ông Vũ Thanh Bình – Phó Vụ trưởng vụ khoa học công nghệ, Bộ giáo dục và đào tạo, thành viên Hội đồng Trường; cùng các lãnh đạo phòng, khoa chuyên môn của nhà Trường.

     Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Minh Chiến – Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt chia sẻ định hướng của Trường về hoạt động thúc đẩy đổi mới, sáng tạo thông qua ứng dụng, chuyển giao, chia sẻ và đổi mới công nghệ. Hiệu trưởng mong muốn việc ký kết này sẽ đánh dấu cho việc đồng hành cùng tìm kiếm, mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư từ các thành viên, đối tác nhằm bắt kịp với sự phát triển và thay đổi không ngừng trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay.

      Tiếp đó, ông Phan Đức Trung – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam chia sẻ ngắn gọn về bức tranh toàn cảnh Blockchain Việt Nam và những tiềm năng ứng dụng của Blockchain trong giáo dục. Với làn sóng công nghệ 4.0 đang tác động và thay đổi mọi mặt của đời sống, Blockchain được xem là “chìa khóa” cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai.

     Để đặt nền móng vững chắc cho những hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học Đà Lạt và Hiệp hội Blockchain Việt Nam, TS. Lê Minh Chiến – Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt và ông Phan Đức Trung – Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã ký kết biên bản hợp tác dưới sự chứng kiến của các lãnh đạo, chuyên gia cũng như quý thầy cô chuyên môn. Mục tiêu của thỏa thuận hợp tác gồm: Phối hợp đào tạo nguồn nhân lực liên quan đến công nghệ blockchain và kinh tế số, xây dựng chương trình giảng dạy, tham khảo các môn học chuyên ngành và các môn học có liên quan đến công nghệ blockchain; Chú trọng nguồn nhân lực có chuyên môn, trình độ cao, biết cách ứng dụng những gì đã học vào phát triển kinh tế số; Và cuối cùng là hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng blockchain để phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam, nhất là trong thương mại quốc tế.

Phòng Tạp chí và Truyền thông