Trường Đại học Đà Lạt trao đổi kinh nghiệm áp dụng mô hình CDIO với Trường Đại học Tiền Giang

Hoạt động chung - QLĐT Tin tức của Trường

     Vào sáng ngày 21/7/2022, đoàn công tác Trường Đại học Tiền Giang đã đến tham quan và học tập kinh nghiệm về áp dụng các mô hình CDIO để xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra tại Trường Đại học Đà Lạt.

Toản cảnh buổi gặp mặt

     Đoàn công tác của Trường Đại học Tiền giang gồm 38 thành niên là đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn của Trường do TS. Nguyễn Viết Thịnh – Chủ tịch Hội đồng trường làm trường đoàn. Đón tiếp đoàn công tác, về phía Trường Đại học Đà Lạt, có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Mai Minh Nhật – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các Phòng Quản lý Chất lượng và Phòng Quản lý đào tạo.

TS. Lê Thị Anh Tú – Trưởng phòng Phòng Quản lý Chất lượng, Trường Đại học Đà Lạt trao đổi về CDIO

     Tại buổi làm việc, TS. Lê Thị Anh Tú – Trưởng phòng Phòng Quản lý Chất lượng, Trường Đại học Đà Lạt đã trình bày chi tiết về chuẩn đầu ra CDIO đang được áp dụng và những kinh nghiệm mà Trường đã có được trong quá trình triển khai vào các chương trình đào tạo thực tế của Trường Đại học Đà Lạt.

     Theo đó, CDIO là viết tắt của Conceive (Hình thành ý tưởng) – Design (Thiết kế ý tưởng) – Implement (Thực hiện) – Operate (Vận hành). CDIO là một mô hình cải tiến chương trình đào tạo, giúp thu hẹp khoảng cách giữa cơ sở đào tạo và thị trường lao động, đề xướng các cải cách giáo dục để người học có được sự phát triển toàn diện các kiến thức, kỹ năng cá nhân, nghề nghiệp, và nhanh chóng thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp luôn luôn thay đối.

Thành viên trong đoàn công tác của Trường Đại học Tiền Giang trao đổi với Trường Đại học Đà Lạt

     Bên cạnh đó, hai trường còn trao đổi các kinh nghiệm trong công tác quản lý chuyên môn, công tác giảng dạy, công tác sinh viên, quản lý đào tạo,… từ đó hướng tới các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Phòng Tạp chí và Truyền thông