Trường Đại học Đà Lạt tổ chức tọa đàm cùng Đại học Wonkwang

Tin tức của Trường

Vào chiều ngày 24/11/2023, tại tòa A32 – Trường Đại học Đà Lạt đã diễn ra buổi tọa đàm cùng với Đại học Wonkwang về vấn đề hợp tác phát triển ngành Đông Y tại Đà Lạt.

Tham dự buổi tọa đàm, có sự tham gia của GS. Lee Junghan – Giám đốc bệnh viện đại học Wonkwang, GS. Seol Sunghwan – Trưởng phòng hành chính bệnh viện Wonkwang Jangheung, cùng một số bác sỹ chuyên khoa của bệnh viện cũng đến tham dự buổi tọa đàm. Về phía Trường Đại học Đà Lạt, có TS. Nguyễn Văn Ngọc – Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên, cùng một số giảng viên của khoa Quốc tế học.

Mở đầu buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Văn Ngọc đã có lời cảm ơn sâu sắc đến Đại học Wonkwang khi đã ngỏ lời hợp tác với Trường Đại học Đà Lạt về lĩnh vực Đông y, đây cũng là mảng khá mới mẻ đối với Trường Đại học Đà Lạt. TS. Ngọc cũng bày tỏ sự trân trọng và mong muốn được hợp tác lâu dài với Đại học Wonkwang trong lĩnh vực sức khỏe.

TS. Nguyễn Văn Ngọc phát biểu tại buổi phỏng vấn

Tiếp đó là phần chia sẻ của GS. Lee Junghan, ông chia sẻ về ngành Đông Y hiện tại và trong tương lai sẽ phát triển như thế nào. “Khi chữa cho các bệnh nhân bằng phương pháp Đông y, chúng ta nên làm theo nguyên tắc đồng hành và thấu hiểu” – GS. Lee bày tỏ. Sau phần chia sẻ của GS. Lee là phần trình bày của GS. Seol Sunghwan về các phương pháp trị liệu sức khỏe tinh thần. Mặc dù chia sẻ về kiến thức chuyên môn khô khan nhưng GS. Seol đã lồng ghép những nhân vật thật gần gũi với thế hệ sinh viên như hóa thân thành “Gấu Panda” để diễn đạt những kiến thức đó một cách thực tế và dễ hiểu nhất có thể. Chính vì thế, cho dù phần trình bày của GS. Seol diễn ra khá dài nhưng không khí trong hội trường vẫn luôn hào hứng và không hề chán nản. Qua đó, giúp các giảng viên cũng như sinh viên Trường Đại học Đà Lạt cảm thấy rất thích thú và tiếp nhận các kiến thức một cách dễ dàng hơn.

GS. Lee Junghan trình bày chuyên đề tại tọa đàm

Kết thúc buổi tọa đàm, các cán bộ giảng viên cũng như sinh viên của Trường Đại học Đà Lạt đã có cái nhìn khái quát về những lợi ích mà Đông y mang lại. Qua đó, hứa hẹn sẽ có nhiều dự án hợp tác hơn nữa trong tương lai giữa Đại học Wonkwang và Trường Đại học Đà Lạt về lĩnh vực này.