Trường Đại học Đà Lạt tổ chức tập huấn Nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Hoạt động chung - TT Tin tức của Trường

      Sáng ngày 17/6/2021, Trường Đại học Đà Lạt đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho hơn 180 cán bộ, giảng viên của Trường tham gia công tác thanh tra, kiểm tra tại kỳ thi tốt ngiệp THPT năm 2021.

      Phát biểu tại buổi tập huấn, TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt đã điểm lại tình hình chung công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, những sự thay đổi trong công tác tổ chức kỳ thi trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay để các cán bộ, giảng viên được phân công hiểu rõ về trách nhiệm, tầm quan trọng và những điểm cần lưu ý của Kỳ thi năm nay. Hiệu trưởng cũng đề nghị các cán bộ tham gia tập huấn cần tập trung cao độ, nắm vững công tác thi, công tác thanh tra, kiểm tra trong kỳ thi tốt nghiêp THPT năm 2021 để thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, hiệu quả, đảm bảo đúng quy chế, đồng thời việc trao đổi để cùng đưa ra những tình huống có thể xảy ra và hướng giải quyết kịp thời cũng là một trong những nội dung cần được thảo luận và chia sẻ trong buổi tập huấn. Bên cạnh đó, trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, TS. Lê Minh Chiến yêu cầu mỗi cán bộ, giảng viên của Trường khi tham gia thực hiện công tác cũng cần nâng cao ý thức bảo vệ mình và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, góp phần đảm bảo Kỳ thi được diễn ra an toàn.

(Toàn cảnh buổi tập huấn)

     Nội dung buổi tập huấn tập trung phổ biến cho các cán bộ, giảng viên tham gia công tác thanh tra về nội dung Quy chế thi tốt nghiệp THPT; nội dung Thông tư hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT; nghiệp vụ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; công tác chuẩn bị cho kỳ thi; giới thiệu Sổ tay nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT; Tập huấn một số thiết bị công nghệ gian lận trong coi thi và tình huống thường gặp trong hoạt động thanh tra, kiểm tra;…

(TS. Trần Hữu Duy – Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo triển khai các nội dung kiểm tra coi thi)

    Tại buổi tập huấn, các cán bộ tham gia công tác thanh tra, kiểm tra thi cũng đã làm bài kiểm tra nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để đảm bảo yêu cầu trước khi chính thức được phân công công tác thanh tra cho Kỳ thi THPT năm 2021 tại các Điểm thi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Đăk Nông.

(Cán bộ tham gia tập huấn thực hiện làm bài test kiểm tra nghiệp vụ)