Trường Đại học Đà Lạt tổ chức “Lễ trao học bổng Oh Jong Ho”

Tin tức của Trường

     Chiều ngày 12/5/2022, Khoa Quốc tế học – Trường Đại học Đà Lạt (ĐHĐL) phối hợp cùng Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) đã long trọng tổ chức lễ trao học bổng Oh Jong Ho lần thứ 10 cho sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học.

     Tại buổi lễ trao học bổng, về phía khách mời tham dự có sự hiện diện của ông Choi Jae Jin – Trưởng đại diện văn phòng Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội.

Ông Mai Minh Nhật phát biểu tại buổi lễ

     Về phía Trường Đại học Đà Lạt có ông Mai Minh Nhật – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt, ông Nguyễn Cảnh Chương – Phó Trưởng Phòng Quản lý Khoa học – Hợp tác Quốc tế, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó Trưởng khoa Quốc tế học kiêm Phó trưởng Bộ môn phụ trách Hàn Quốc học, Khoa Quốc tế học, Trường Đại học Đà Lạt cùng các giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế học tham dự.

Ông Choi Jae Jin bày tỏ cảm xúc trong niềm hân hoan

     Cố Giáo sư Oh Jong Ho bắt đầu giảng dạy tại Trường Đại học Đà Lạt vào năm 2007, đã góp phần không nhỏ vào việc xây dựng hệ thống giảng dạy chuyên ngành Hàn Quốc học cho sinh viên và sự phát triển chuyên ngành Hàn Quốc học tại trường Đại học Đà Lạt. Theo tâm nguyện của cố Giáo sư, với mong muốn giúp đỡ và khuyến khích sinh viên, năm nay Văn phòng Korea Foundation tại Việt Nam thay mặt gia đình Cố Giáo sư đến trao 04 suất học bổng cho sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học, trị giá 250USD/suất.

     Tại Lễ trao học bổng, ông Mai Minh Nhật đã bày tỏ niềm vui mừng vì mối quan hệ giữa Trường ĐHĐL và KF ngày càng phát triển tốt đẹp trong những năm qua. Có thể nói học bổng Oh Jong Ho không những có ý nghĩa vật chất mà còn có ý nghĩa tinh thần đối với các em sinh viên, đó là nguồn động lực, niềm tự hào giúp sinh viên nỗ lực cố gắng trong học tập và rèn luyện trong thời gian đang còn ngồi trên ghế nhà trường và trong tương lai.

Ông Choi Jae Jin trao học bổng cho các sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học

     Ông Choi Jae Jin cũng chia sẻ niềm phấn khởi và mục đích của buổi trao học bổng Oh Jong Ho được Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc và Trường Đại học Đà Lạt tổ chức ngày hôm nay tại Trường Đại học Đà Lạt. Trước hết là để thực hiện tâm nguyện của cố Giáo sư Oh Jong Ho, đồng thời, cũng thể hiện sự quan tâm của KF đối với sự phát triển của Trường ĐHĐL cũng như việc học tập, sinh hoạt của các em sinh viên. Ông cũng hy vọng Trường Đại học Đà Lạt và KF sẽ tiếp tục phát triển quan hệ vững chắc, sâu rộng hơn nữa trong tương lai.

     Bốn suất học bổng có tổng trị giá là 1000 USD đã được trao cho các sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học: Nguyễn Lê Văn Chương (Khóa 42), Võ Thị Hạnh (Khóa 43), Phạm Minh Phương (Khóa 44), Nguyễn Ngọc Ngân (Khóa 45).

Sinh viên Nguyễn Lê Văn Chương trao tặng bó hoa tươi thắm đến ông Choi Jae Jin

     Sinh viên Nguyễn Lê Văn Chương đại diện sinh viên nhận học bổng gửi lời cảm ơn đến gia đình cố Giáo sư Oh Jong Ho, Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc và Trường Đại học Đà Lạt và hứa sẽ học tập chăm chỉ hơn để xứng đáng với học bổng của cố Giáo sư Oh Jong Ho cũng như đáp ứng sự kỳ vọng của gia đình và thầy cô.

Khoa Quốc tế học