Trường Đại học Đà Lạt tổ chức Lễ tốt nghiệp cho hai sinh viên Lào

Hoạt động chung - QLKH-HTQT Tin tức của Trường

     Vào chiều 13/7, Trường Đại học Đà Lạt tổ chức Lễ tốt nghiệp cho hai sinh viên nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đến từ tỉnh Champasak đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy ngành Khoa học Môi trường. 

     Sinh viên Mounthisene Chanthaphone, sinh ngày 01/11/1998, quê quán làng 35km, huyện Paksong và sinh viên Manotham Saiyasack, sinh ngày 24/8/1999, quê quán làng Saphay, huyện Xanasomboun. Cả hai học ngành Khoa học Môi trường, khóa 41, đã hoàn thành 131 tín chỉ theo quy định; trong đó, Mounthisene Chanthaphone điểm tổng trung bình toàn khóa đạt 2.24, xếp loại tốt nghiệp trung bình và Manotham Saiyasack điểm tổng trung bình toàn khóa 2.28, xếp loại tốt nghiệp trung bình.

     Hai tân cử nhân Khoa học Môi trường đã được Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt ký quyết định công nhận tốt nghiệp hệ chính quy vào ngày 25/6/2021. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Việt trong thời gian một năm, tháng 9/2017, hai sinh viên đã được xét tuyển và nhập học. Đây là hai du học sinh đầu tiên trong số 22 sinh viên của Lào đến học tập và sinh hoạt tại Trường Đại học Đà Lạt thông qua chương trình hợp tác giữa tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Champasak, tháng 11/2016.
     Tiến sĩ Trịnh Thị Tú Anh – Trưởng Phòng Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Đà Lạt, nhận xét: “Vượt qua những thách thức, khó khăn khi phải học một ngôn ngữ mới, trong một môi trường học tập và sinh hoạt mới, phải sống xa gia đình, bạn bè, các em đã hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình và đủ điều kiện để tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân. Mong các em tiếp tục phấn đấu hơn nữa, mang trí tuệ và tâm huyết của mình xây dựng quê hương giàu đẹp; đồng thời, tiếp tục là những cầu nối quan trọng cho tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào trong tương lai”.
     Trước đó, ngày 19/4/2021, tại Trường Đại học Đà Lạt, trước sự chứng kiến của Phó Tổng lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Vănxay Saysena và nhiều đại biểu tỉnh Lâm Đồng, Trường Đại học Đà Lạt, Hội Hữu nghị Việt – Lào tỉnh Lâm Đồng đã long trọng tổ chức Lễ đỡ đầu 22 sinh viên Lào do 21 gia đình ở tỉnh Lâm Đồng đón nhận.