Trường Đại học Đà Lạt tổ chức Lễ Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2021)

Tin tức của Trường

Chiều ngày 8/1/2020, Hội sinh viên Trường Đại học Đà Lạt tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2021) và Ký cam kết thực hiện nội quy Văn hóa học đường năm 2021.

Đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm

Buổi lễ có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Vinh –  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Đà Lạt; các đồng chí đại diện Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, các phòng, khoa chuyên môn và gần 500 sinh viên Trường Đại học Đà Lạt.

Tại buổi lễ, anh Phan Tuấn Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Đà Lạt đã ôn lại lịch sử 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Trải qua 71 năm xây dựng và phát triển, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam đã có những đóng góp xuất sắc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam luôn kế tục và phát huy tốt những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước; Phong trào học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên ngày càng lớn mạnh, phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu.

Anh Phan Tuấn Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường phát biểu tại buổi Lễ

Đồng thời, anh Phan Tuấn Anh cũng đã điểm lại những hoạt động tiêu biểu của Hội Sinh viên Trường Đại học Đà Lạt. Trong những năm qua, Hội Sinh viên Trường đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào sinh viên tham gia xây dựng và phát triển Trường; trong đó, có nhiều hoạt động mang tính giáo dục cao như phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… Các phong trào sinh viên đa dạng, thu hút đông đảo hội viên, sinh viên tham gia; Các câu lạc bộ, đội nhóm học thuật được duy trì với nhiều hình thức phong phú, mới lạ. Phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên được nhân rộng ở các khoa, nhiều đề tài có tính ứng dụng được triển khai vào thực tế. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong sinh viên được Hội Sinh viên Trường quan tâm tổ chức, tạo môi trường học tập, rèn luyện thân thiện, lành mạnh cho sinh viên…

Phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Văn Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong học tập và rèn luyện của các sinh viên Trường trong năm học vừa qua: Những thành tích đã đạt được của Trường Đại học Đà Lạt luôn có sự đóng góp, cống hiến lớn lao của sinh viên các thế hệ, đó là sự nỗ lực phấn đấu của mỗi sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện của bản thân góp phần vào sự phát triển chung của Trường. Đồng thời, TS cũng chỉ ra những khó khăn, thách thức trong công tác Hội sinh viên và đòi hỏi những người làm công tác Đoàn – Hội luôn phải thể hiện vai trò tiên phong trong các hoạt động, cũng như sự tham gia ủng hộ, hưởng ứng của các hội viên trong toàn trường.

TS. Nguyễn Văn Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chúc mừng

Tại buổi lễ, đại diện của các khoa, câu lạc bộ và chi bộ sinh viên của Trường đã cùng nhau ký cam kết Sinh viên thực hiện nội quy văn hóa học đường Trường Đại học Đà Lạt năm 2021 với 9 tiêu chí: (1) Trang phục khi đến trường phải gọn gàng, lịch sự, kín đáo, phù hợp với thuần phong mỹ tục; (2) Có thái độ lễ phép, tôn trọng cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường, lịch sự, nhã nhặn, tôn trọng lẫn nhau, có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, trung thực và thẳng thắn, không xúc phạm danh sự, nhân phẩm, thân thể người khác; (3) Không nói tục, không hút thuốc lá trong lớp học hoặc khuôn viên trường, không sử dụng điện thoại di động khi lên lớp, đi họp; (4) Không tự ý di chuyển trang thiết bị của Trường ra khỏi vị trí đã sắp xếp, lắp đặt, không hủy hoại, phá phách làm hư hỏng các trang thiết bị và các tài sản khác của Trường, giữ gìn và sử dụng an toàn, tiết kiệm, hiệu quả tài sản của Trường và của cá nhân; (5) Vệ sinh lớp học trước và sau giờ lên lớp, giữ gìn vệ sinh chung trong lớp học và khuôn viên Trường, không phá hoại cây cối, hái hoa, bẻ cành,… không xả rác bừa bãi trong lớp học và khuôn viên Trường; (6) Sử dụng điện, nước đúng mục đích, hiệu quả và tiết kiệm, tắt đèn, máy chiếu và các thiết bị điện trong các phòng học sau khi tan học; (7) Không tự ý viết, vẽ, dán, đạp chân lên tường, bàn, ghế trong các phòng học, phòng họp, thư viện, phòng ở ký túc xá và các khu vực khác trong khuôn viên Trường, không treo, dán áp phích, băng rôn, biểu ngữ tại khuôn viên Trường khi chưa được phép; (8) Để xe đúng nơi quy định, không đi xe trong trong khuôn viên Trường, chấp hành đúng luật giao thông khi tham gia giao thông; (9) Xây dựng hình ảnh sinh viên Trường Đại học Đà Lạt thanh lịch.

Đại diện các khoa, câu lạc bộ, chi bộ sinh viên ký cam kết Sinh viên thực hiện nội quy văn hóa học đường Trường Đại học Đà Lạt năm 2021

Năm 2020, Trường Đại học Đà Lạt có một sinh viên được nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” của Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, đây là sinh viên duy nhất của tỉnh Lâm Đồng vinh dự được nhận giải thưởng này trong năm nay.

Sinh viên Đặng Duy Nam, khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh, sinh viên được nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng”

Trong dịp này, Trường Đại học Đà Lạt đã có 05 sinh viên được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018 – 2020. Đồng thời, Hội Sinh viên Trường Đại học Đà Lạt đã trao chứng nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường cho 220 sinh viên và tặng giấy khen cho 78 sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm học 2019 – 2020.

05 sinh viên được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018 – 2020
Anh Phan Tuấn Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Đà Lạt trao trao chứng nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường cho các sinh viên
Trao tặng tặng giấy khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm học 2019 – 2020

Phòng Tạp chí và Truyền thông