Trường Đại học Đà Lạt tổ chức Lễ kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”

Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Chiều ngày 19/11/2021, Trường Đại học Đà Lạt đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021) và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các viên chức, người lao động của Trường.

     Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Lễ kỷ niệm được tổ chức ở quy mô nhỏ, trong không khí trang trọng và ấm cúng. Buổi Lễ có sự tham dự của TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt; TS. Nguyễn Văn Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, thành viên Hội đồng trường; lãnh đạo các đoàn thể, người đứng đầu các đơn vị, và các viên chức, người lao động được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

     Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Minh Chiến đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể quý thầy cô giáo, nhà quản lý, viên chức, người lao động của Trường nhân dịp kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Hiệu trưởng đã điểm lại những thành tựu mà Trường đã đạt được trong năm học 2020 – 2021 và những nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới 2021 – 2022. Mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách do đại dịch Covid-19 gây ra, tập thể viên chức, người lao động và người học toàn Trường vẫn luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch đề ra, tiếp tục củng cố và khẳng định vị thế của Trường Đại học Đà Lạt trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Hiệu trưởng cũng mong muốn quý thầy, cô giáo, viên chức, người lao động của Trường sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, lòng trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề, phát huy hết tiềm năng, sức sáng tạo để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; đồng thời, mỗi thầy cô giáo phải thực sự là một tấm gương sáng để sinh viên noi theo, góp phần cùng toàn ngành hoàn thành nhiệm vụ vinh quang của mình. Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt trân trọng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng; Thành ủy, UBND thành phố Đà Lạt; các sở ban ngành và Phường 8; các nhà hảo tâm, các doanh nhân – doanh nghiệp. Hiệu trưởng cũng bày tỏ lòng tri ân đến các nhà giáo, nhà quản lý của Trường qua các thời kỳ, các cựu sinh viên, quý phụ huynh về sự quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ trong suốt quá trình phát triển của Trường.

     Nhân dịp Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Đại học Đà Lạt có 12 viên chức, người lao động được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là sự ghi nhận, biểu dương và tôn vinh xứng đáng của Bộ Giáo dục và Đào tạo với những đóng góp, cống hiến của quý thầy, cô đối với sự phát triển của Ngành. Đại diện các viên chức, người lao động được nhận Kỷ niệm chương, TS. Trần Nhật Thiện (Phó Trưởng khoa, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh) đã chia sẻ niềm vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”. Tiến sĩ gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ quản lý, viên chức và người lao động của Trường qua các thời kỳ đã luôn hỗ trợ, động viên để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, và bày tỏ nguyện vọng gắn bó lâu dài, tận tâm vì một Trường Đại học Đà Lạt ngày càng phát triển vững mạnh.

     Cũng tại buổi Lễ, thay mặt cho tập thể Trường Đại học Đà Lạt, TS. Lê Minh Chiến cũng bày tỏ sự tri ân đối với sự cống hiến tận tụy cho sự nghiệp phát triển Nhà trường của ba viên chức đến tuổi hưu trí, gồm: PGS.TS Lê Bá Dũng – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Đình Hảo – Nguyên Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Ngọc Chung – Nguyên Trưởng phòng QLKH –HTQT. Trong suốt hơn 40 năm công tác, quý Thầy đã có những cống hiến to lớn, toàn diện bằng tình cảm sâu nặng, bằng trí tuệ và nhân đức cho sự nghiệp nghiên cứu khoa học, đào tạo và quản lý, được tập thể Trường Đại học Đà Lạt ghi nhận, biết ơn và trân trọng.

     Sau buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Tất Thắng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt cũng đã có buổi gặp mặt, chúc mừng các giảng viên người nước ngoài đang công tác tại Trường. Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Năm 20-11, Phó Hiệu trưởng đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới những đóng góp của các giảng viên nước ngoài, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe và mong muốn các giảng viên tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của Nhà trường.

     Phát huy những giá trị vốn có và truyền thống “tôn sư trọng đạo”, tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động và người học Trường Đại học Đà Lạt sẽ tiếp tục phấn đấu không mệt mỏi để đạt được những mục tiêu và kỳ vọng trên những chặng đường sắp tới, hướng đến tầm nhìn phát triển Trường Đại học Đà Lạt thành đại học mang tầm khu vực.

     Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, kính chúc toàn thể quý Thầy, Cô và người lao động Trường Đại học Đà Lạt thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công, cùng nỗ lực vun đắp cho sự nghiệp trăm năm trồng người của nước nhà.

TOÀN VĂN PHÁT BIỂU CỦA TS. LÊ MINH CHIẾN – BÍ THƯ ĐẢNG ỦY, HIỆU TRƯỞNG
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT

Phòng Tạp chí và Truyền thông