Trường Đại học Đà Lạt tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021, Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) và công bố Nghị quyết bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019 – 2024

Tin tức của Trường

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi chào đón năm học mới và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), vào sáng ngày 13/11, Trường Đại học Đà Lạt đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021, Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và công bố Nghị quyết bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đại biểu tham dự buổi Lễ chụp hình lưu niệm

Trường Đại học Đà Lạt vinh dự được đón tiếp PGS.TS Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS. Vũ Thanh Bình – Phó Vụ trưởng, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cán bộ trong đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo tham dự buổi Lễ.

Về phía tỉnh Lâm Đồng, có sự tham dự của đồng chí Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, đồng chí Nguyễn Văn Yên – Ủy viên Ban Thường vụ (UVBTV), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Bùi Thắng – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Trần Duy Hùng – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đà Lạt và các đồng chí lãnh đạo các ban, sở, ngành thuộc tỉnh.

Đến tham dự buổi Lễ có các Ủy viên Hội đồng trường Trường Đại học Đà Lạt: Đồng chí Trần Việt Hùng – Nguyên Phó Chánh Văn phòng BCH Trung ương Đảng, GS. TS. Dương Tấn Nhựt – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên, ông Nguyễn Văn Bảo – Phó Tổng Giám đốc Dalat Hasfarm. Đến dự buổi Lễ còn có Thiếu tướng PGS.TS Đậu Văn Nậm – Phó Chính ủy Học viện Lục quân, đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Về phía Trường Đại học Đà Lạt có TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trường, lãnh đạo các đoàn thể, các đơn vị và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và đại diện học viên, sinh viên của Trường.

TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt phát biểu khai giảng năm học 2020 – 2021

Phát biểu khai giảng năm học mới, TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đồng chí Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, các ban, sở, ngành của tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo Học viện Lục quân Đà Lạt, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng và nhiều vị khách quý. Hiệu trưởng chia sẻ những thành tựu đáng trân trọng mà Trường Đại học Đà Lạt đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đặc biệt là trong năm học 2019-2020, Trường tập trung vào việc chuẩn hóa, nâng cao trình độ cả về chuyên môn và lý luận chính trị của đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên; Trên lĩnh vực đào tạo, Trường tiếp tục ổn định quy mô đào tạo với hơn 11.000 sinh viên với 6 ngành tiến sĩ, 8 ngành thạc sĩ và 33 ngành đại học, kết quả tuyển sinh trong năm học 2019 -2020 đạt hơn 92%, năm học 2020 – 2021 đạt hơn 97%; Chất lượng đào tạo các hệ, bậc học tiếp tục được nâng cao, đáp ứng tốt nhu cầu xã hội; Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo ngày càng tăng; Các hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, công tác tạp chí được phát triển và đi vào chiều sâu, tạo những nền tảng vững chắc cho lộ trình quốc tế hóa; Công tác thanh tra, tài chính được tiến hành đúng quy định; Cơ sở vật chất, cảnh quan của Trường ngày càng được đầu tư hiện đại, bảo đảm thực hiện tốt các nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học; Thu nhập, đời sống vật chất tinh thần của cán bộ, giảng viên và người lao động được nâng lên một bước; Hoạt động quản trị của Trường ngày càng chuyên nghiệp, tinh gọn, nâng cao hiệu quả, hiệu lực của bộ máy.

Trong năm học 2020-2021, TS. Lê Minh Chiến nhấn mạnh Trường Đại học Đà Lạt sẽ tiếp tục tập trung các nguồn lực thực hiện thành công các nhiệm vụ cơ bản như: Phát triển đội ngũ, đảm bảo sự ổn định và phát triển của Trường, ưu tiên phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhà khoa học có trình độ cao; Đẩy mạnh đổi mới chương trình đào tạo đại học, sau đại học, cập nhật các chương trình mới, xây dựng chương trình tiên tiến theo hướng hiện đại, quốc tế hóa; Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phù hợp với điều kiện của Trường, thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, gắn với nhu cầu phát triển của xã hội; Thực hiện chiến lược nâng cao chỉ số xếp hạng của Trường Đại học Đà Lạt trong các bảng xếp hạng giáo dục đại học trong nước, hướng đến các bảng xếp hạng uy tín quốc tế; Thực hiện tốt công tác truyền thông gắn với trách nhiệm giải trình. Hiệu trưởng tin tưởng rằng, phát huy truyền thống tốt đẹp của Trường Đại học Đà Lạt, toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên trong toàn trường sẽ đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu, phát huy trí tuệ hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ năm học đã đề ra, góp phần xây dựng và phát triển bền vững Trường Đại học Đà Lạt.

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ

Phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc chúc mừng Trường Đại học Đà Lạt đã nỗ lực vượt qua những khó khăn, thử thách của đại dịch Covid-19 và hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm học, tiếp tục giữ vững chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức, phục vụ cộng đồng, xã hội và đất nước. Với vai trò là một trường đại học đa ngành trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo đóng tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Thứ trưởng mong muốn Trường Đại học Đà Lạt sẽ tiếp tục tập trung cho các nhiệm vụ trọng tâm như đổi mới toàn diện nghiên cứu và đào tạo; thực hiện tự chủ đại học, đào tạo giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo, kiểm định chất lượng giáo dục, tăng cường nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ, đẩy mạnh hợp tác trong nước và quốc tế… phát huy hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của mình để tiếp tục phát triển toàn diện hơn và thu được nhiều thành tích cao hơn trong đào tạo, nghiên cứu ứng dụng, phấn đấu đạt trình độ tiên tiến ngang tầm các trường đại học trong khu vực và trên thế giới, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Bên cạnh đó, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc cũng gửi lời chúc mừng hai tân Phó Hiệu trưởng đã được tập thể cán bộ lựa chọn và trao gửi niềm tin gánh vác trọng trách cùng với Hiệu trưởng trong giai đoạn phát triển mới của Trường Đại học Đà Lạt. Đồng thời, Thứ trưởng cũng gửi lời chúc mừng đến các cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Đà Lạt nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, cũng như chia sẻ niềm vui và chúc mừng các các tân sinh viên khóa 44 của Trường Đại học Đà Lạt.

Đồng chí Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng phát biểu chúc mừng

Đồng chí Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng đã thay mặt lãnh đạo Tỉnh phát biểu chúc mừng Trường Đại học Đà Lạt nhân dịp khai giảng năm học mới và công bố Nghị quyết bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng chí khẳng định vai trò của Trường Đại học Đà Lạt đã góp phần quan trọng trong việc đào tạo cung cấp nguồn nhân nhân lực chất lượng cao cho các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và khu vực. Đồng thời, Trường đã thiết lập và duy trì tốt các mối hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ với các địa phương, các sở – ban – ngành liên quan của tỉnh. Các hoạt động này cùng với các hoạt động liên kết doanh nghiệp trong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực tin học, ngoại ngữ… đã góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của tỉnh Lâm Đồng. Bên cạnh đó, đồng chí Trần Văn Hiệp cũng chia sẻ lãnh đạo và nhân dân tỉnh Lâm Đồng nói chung và của thành phố Đà Lạt nói riêng sẽ tiếp tục phối hợp với Trường Đại học Đà Lạt trên tinh thần “tương hỗ” để cùng phát triển tốt hơn nữa trong thời gian tới. Nhân dịp Trường Đại học Đà Lạt công bố Nghị quyết bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024 và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí Trần Văn Hiệp gửi lời chúc mừng hai nhà giáo đã được tập thể nhà trường tin tưởng, bầu chọn và Hội đồng trường bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt nhiệm kỳ 2019 – 2024 và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đến các thế hệ thầy cô giáo của Trường Đại học Đà Lạt.

Lãnh đạo Trường Đại học Đà Lạt nhận hoa chúc mừng của Tỉnh ủy tỉnh Lâm Đồng

Xuất phát từ nhu cầu kiện toàn Ban Giám hiệu Trường Đại học Đà Lạt, nhiệm kỳ 2019-2024, vào cuối tháng 10 vừa qua, Trường Đại học Đà Lạt đã thực hiện quy trình bổ nhiệm nhân sự Phó Hiệu trưởng. Trải qua các bước quy trình công khai, dân chủ, minh bạch, tập thể lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Trường đã tín nhiệm lựa chọn nhân sự để Hội đồng trường xem xét ra Nghị quyết bổ nhiệm vào chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt nhiệm kỳ 2019-2024.

TS. Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Đà Lạt trao Nghị quyết bổ nhiệm hai Phó Hiệu trưởng

Tại buổi Lễ này, Hội đồng trường Trường Đại học Đà Lạt đã công bố Nghị quyết bổ nhiệm các Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. TS. Nguyễn Văn Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã trao Nghị quyết bổ nhiệm hai Phó Hiệu trưởng: PGS.TS. Nguyễn Tất Thắng (Đảng ủy viên, Giảng viên cao cấp, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính) và TS. Mai Minh Nhật (Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Giảng viên chính, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học).

TS. Mai Minh Nhật – đại diện tân Phó Hiệu trưởng phát biểu nhận nhiệm vụ

Tại buổi Lễ, đại diện tân Phó Hiệu trưởng, TS. Mai Minh Nhật đã phát biểu nhận nhiệm vụ và hứa sẽ luôn cố gắng hết sức mình cùng Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhà khoa học toàn trường phấn đấu xây dựng Trường Đại học Đà Lạt thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao, mang tầm khu vực, có môi trường trao đổi hợp tác rộng mở, môi trường quản trị đại học chuyên nghiệp, hiện đại, văn minh và môi trường sống, làm việc thân thiện, giàu tính nhân văn, có những đóng góp to lớn, hiệu quả hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước. TS. Mai Minh Nhật cũng gửi lời cảm ơn chân thành và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng, của Hội đồng trường Trường Đại học Đà Lạt; sự quan tâm, chỉ đạo và giúp đỡ của Bí thư – Hiệu trưởng, của Chủ tịch Hội đồng trường; sự ủng hộ, tin tưởng và những ý kiến đóng góp quý báu của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường.

Cán bộ, giảng viên của Trường được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), Trường Đại học Đà Lạt cũng đã tổ chức tri ân, tôn vinh những người công tác trong ngành Giáo dục. Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt đã thay mặt tập thể lãnh đạo Trường gửi đến toàn thể quý thầy cô giáo toàn trường những lời chúc mừng tốt đẹp nhất và bày tỏ sự tin tưởng rằng, trong thời gian tới, các thầy cô sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tận tụy, đoàn kết, trách nhiệm, phát huy hết tiềm năng, sức sáng tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực sự là một tấm gương sáng để sinh viên noi theo, góp phần cùng toàn ngành Giáo dục cả nước hoàn thành nhiệm vụ vinh quang của mình.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp xây dựng đơn vị góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục

Để ghi nhận những đóng góp của các thầy, cô đang công tác và giảng dạy tại Trường Đại học Đà Lạt cho sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo nói chung và sự phát triển của Trường Đại học Đà Lạt nói riêng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 10 cá nhân, trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 05 cá nhân của Trường Đại học Đà Lạt đã có nhiều đóng góp xây dựng đơn vị góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục. Đồng thời, trong buổi Lễ trang trọng này, Trường Đại học Đà Lạt cũng vinh danh các tân tiến sĩ, các tân sinh viên là thủ khoa, á khoa trong kỳ tuyển sinh năm 2020.

Trường Đại học Đà Lạt vinh danh các tân sinh viên là thủ khoa, á khoa trong kỳ thi tuyển sinh năm 2020

Sau khi buổi Lễ kết thúc, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc – Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đồng chí trong đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tham quan cơ sở vật chất, các phòng thí nghiệm, Bảo tàng Côn trùng tại Trường Đại học Đà Lạt và đã có những ý kiến chỉ đạo để Trường Đại học Đà Lạt tiếp tục hoàn thiện và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tham quan Trường Đại học Đà Lạt
Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cùng đoàn công tác của Bộ tham quan Bảo tàng Côn trùng tại Trường Đại học Đà Lạt
Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khảo sát phòng thí nghiệm công nghệ giống cây trồng, bộ phận công nghệ vi sinh nông nghiệp, khoa Sinh học, Trường Đại học Đà Lạt

Phòng Tạp chí và Truyền thông