Trường Đại học Đà Lạt tổ chức Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2023

Hoạt động chung - Đoàn Hội Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Từ 07/4/2023 đến 09/4/2023, nhằm tạo cơ hội để các đoàn viên, sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm, trau dồi kiến thức và có cơ hội để trải nghiệm những hoạt động bổ ích góp phần xây dựng quê hương đất nước, Trường Đại học Đà Lạt đã tổ chức Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2023 tại tỉnh Phú Yên.

     Chương trình bao gồm các hoạt động sau:

     Hành trình vì biển đảo quê hương diễn ra vào sáng ngày 08/4 với hai hoạt động chính là hoạt động trồng cây và nhặt rác tại bãi biển. Tuổi trẻ Trường Đại học Đà Lạt tiến hành kết hợp với Tỉnh Đoàn Phú Yên và Đoàn các trường Đại học Cao đẳng tại Thành phố Tuy Hòa đã tổ chức trồng thêm cây xanh tại khu vực đường Thăng Long, phường Phú Đông, trên địa bàn  thành phố Tuy Hòa.

     Tập huấn công tác đoàn hội: Buổi tập huấn có sự tham gia của thầy cô cùng các bạn Đoàn viên sinh viên Trường Đại học Đà Lạt kết hợp với Đoàn các trường Đại học Cao đẳng tại Thành phố Tuy Hòa. Với các hoạt động: Chơi trò chơi lớn, giao lưu đốt lửa trại, cách làm việc nhóm, team building…

     Tham quan địa chỉ đỏ: Hoạt động tham quan các địa chỉ đỏ được Đoàn viên Thanh niên trường Đại học thực hiện gồm hai địa điểm: Ghềnh Đá Đĩa và Di tích lịch sử Tàu không số, Vũng Rô. ­­

     Giao lưu với nhà thơ Nguyễn Duy (Tác giả bài thơ Tre Việt Nam): Tại buổi giao lưu, các bạn trẻ có dịp được nghe về cuộc đời của nhà thơ, về con đường đến với những áng thơ và về những bài thơ đi cùng năm tháng của ông. Và qua hành trình của nhà thơ, có một phần nào đó sẽ giúp các bạn trẻ sẽ có niềm tin chinh phục những ước mơ, những hoài bão ở phía trước và không ngừng nỗ lực trên con đường đi đến thành công của đời mình, đồng thời rèn luyện kỹ năng tư duy.

     Hành trình khép lại với những điều tích cực và đầy sự lan tỏa đến cộng đồng, giúp cho các bạn Đoàn ­viên Sinh viên của Trường Đại học Đà Lạt có cảm nhận chân thật hơn về những việc làm ý nghĩa. Cùng với đó sinh viên  có cơ hội để rèn luyện bản thân, tiếp thu kiến thức.  Đồng thời qua chuyến tham quan, các bạn trẻ được giáo dục, định hướng lối sống đẹp và xây dựng hình ảnh tuổi trẻ có trách nhiệm với xã hội, sẵn sàng xung kích, tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng, giữ gìn biển đảo quê hương.

Một số hình ảnh của Chuyến đi

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường