Trường Đại học Đà Lạt tổ chức buổi làm việc với Trường Đại học Daegu Haany (Hàn Quốc)

Tin tức của Trường

     Vào sáng ngày 27/8/2022, Trường Đại học Đà Lạt đã tổ chức buổi gặp mặt với Trường Đại học Daegu Haany (Hàn Quốc) để trao đổi về khả năng giao lưu, hợp tác giữa hai đơn vị.

     Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Đà Lạt có ThS. Trần Thống – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Phòng Quản lý Đào tạo, Khoa Quốc tế học, Khoa Sinh học, Khoa Nông lâm, Khoa Hóa học-Môi trường và Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp. Về phía Trường Đại học Daegu Haany, có TS. Byun Chang Hoon – Hiệu trưởng, ông Yang Hee Yong, Trưởng Phòng Quan hệ Quốc tế, và ông Park Dong Woo, Chuyên viên Khoa Giáo dục Trung học Đặc biệt.

     Phát biểu tại cuộc họp, ThS. Trần Thống đã thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Đà Lạt gửi lời chào mừng đến đoàn làm việc của Trường Đại học Daegu Haany. Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển, cơ cấu tổ chức, các dự án đang thực hiện và những thành tích mà Trường đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác của hai đơn vị.

     Đáp lại thiện chí ấy, TS. Byun Chang Hoon đã bày tỏ sự vui mừng trước sự tiếp đón nồng nhiệt của Trường Đại học Đà Lạt. Hiệu trưởng đã chia sẻ rằng Trường Đại học Daegu Haany là một trường có thế mạnh về sản phẩm Đông y như dược phẩm Đông y, Mỹ phẩm Đông y… Do vậy, Tiến sĩ mong muốn có thể hợp tác với Trường Đại học Đà Lạt để đào tạo ngành này, cũng như liên kết hợp tác với các doanh nghiệp và các tổ chức để tạo việc làm cho sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp.

     Hai đơn vị đều đánh giá cao việc thiết lập mối quan hệ hợp tác và mong muốn rằng những nội dung trong cuộc họp sẽ là tiền đề để hai bên tiếp tục tìm hiểu, trao đổi, thảo luận sâu và chi tiết hơn và tiến đến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới.

Phòng Tạp chí và Truyền thông