Trường Đại học Đà Lạt tiếp tục đóng góp vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19

Phòng chống dịch Covid -19 Tin tức của Trường Trường Đại Học Đà Lạt

     Hưởng ứng Thư kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng, chống covid-19 ngày 15 tháng 9 năm 2021 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Trường Đại học Đà Lạt đã đóng góp thêm 50 triệu đồng vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng.

     Vào sáng ngày 12/10/2021, đoàn công tác của Trường Đại học Đà Lạt gồm TS. Mai Minh Nhật – Phó Hiệu trưởng; bà Lê Thị Quỳnh Hảo – Chủ tịch Công đoàn Trường; ông Phan Tuấn Anh – Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính đã đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đổng để trao số tiền 50 triệu đồng ủng hộ vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Tỉnh. Số tiền này được trích từ quỹ phúc lợi của Trường.

     Diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 đòi hỏi sự đoàn kết, chung tay góp sức của toàn xã hội để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, đặc biệt là trong giai đoạn đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine và ổn định cuộc sống nhân dân trong tình hình mới. Từ nhận thức ấy, tập thể viên chức, người lao động và người học của Trường Đại học Đà Lạt mong muốn đóng góp vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Lâm Đồng nói riêng và của cả nước nói chung thông qua nhiều hoạt động phòng, chống dịch có ý nghĩa thiết thực, trong đó có việc đóng góp vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

     Cụ thể, Trường Đại học Đà Lạt đã chủ động, tích cực trong phòng, chống dịch Covid-19 từ những ngày đầu tiên khi dịch xuất hiện tại Việt Nam. Trường đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch như: Quán triệt nội dung các chỉ đạo của trung ương và địa phương về phòng, chống dịch; Thành lập Tổ phản ứng nhanh; Ban hành các thông báo, hướng dẫn về phòng, chống dịch đến toàn thể viên chức, người lao động và người học; Bố trí nhân sự trực tất cả các ngày trong tuần để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh; đồng thời tiến hành phun thuốc khử trùng, vệ sinh khuôn viên Trường. Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường kêu gọi tinh thần trách nhiệm, tích cực chủ động của các đơn vị trong Trường nhằm triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Thư cảm ơn từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng gửi Trường Đại học Đà Lạt

     Vào tháng 8/2021, Công đoàn Trường Đại học Đà Lạt đã hỗ trợ rau xanh cho cán bộ, viên chức và người lao động Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với tổng giá trị 39 triệu đồng; Tháng 9/2021, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Trường Đại học Đà Lạt đã đóng góp mỗi người tối thiểu một ngày lương ủng hộ chương trình “Máy tính cho em” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động với tổng số tiền hơn 97 triệu đồng; Đến nay, toàn thể viên chức, và người lao động của Trường đã được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng, chống Covid-19. Đặc biệt, trong tháng 9/2021, gần 20 sinh viên Trường Đại học Đà Lạt đã tham gia đội hình tình nguyện lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19. Trước khi lên đường, các sinh viên tình nguyện viên đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 ít nhất mũi 1, xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, bảo đảm điều kiện sức khỏe và được tập huấn công tác chuyên môn, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Phòng Tạp chí và Truyền thông