Trường Đại học Đà Lạt tham gia Hội thao và Hội thi văn nghệ Khối thi đua các trường chuyên nghiệp – cao đẳng – đại học tỉnh Lâm Đồng

Tin tức của Trường

     Hưởng ứng phong trào Thể thao – Văn nghệ chào mừng 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2022) do Khối thi đua các trường Chuyên nghiệp – Cao đẳng – Đại học tỉnh Lâm Đồng phát động, Trường Đại học Đà Lạt đã tham gia Hội thao và Hội thi văn nghệ được tổ chức tại Đại học Yersin – Đà Lạt.

     Tại Hội thao, Trường Đại học Đà Lạt đã đăng ký tham gia với ba môn thi đấu: bóng đá nam, cầu lông, bóng bàn. Giải thể thao được diễn ra trong 3 ngày (21-23/04/2022). Các vận động viên đến từ các đơn vị trong Khối thi đua, sôi nổi tranh tài và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cổ động viên.

Trường Đại học Đà Lạt-giải nhất nội dung đôi nam-nữ bóng bàn

     Đến với Hội thao, các Trường trong Khối thi đua đã mang đến tinh thần thể thao “Đoàn kết, Trung thực, Bình đẳng và Cao thượng”. Cùng với sự nỗ lực của các vận động viên và sự cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên, đoàn thể thao của Trường Đại học Đà Lạt đã giành được nhiều giải thưởng cao: nội dung bóng đá đạt giải nhất; nội dung bóng bàn: đạt 4 huy chương vàng; 1 huy chương bạc, 5 huy chương đồng; nội dung cầu lông: đạt 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng.

     Đây thực sự là một trong các hoạt động có ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2022) và là một ngày hội với nhiều hoạt động thể dục thể thao phù hợp giúp các cán bộ, viên chức, người lao động trong Khối thi đua có cơ hội rèn luyện, nâng cao sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Trường Đại học Đà Lạt-giải nhất nội dung cầu lông đôi nữ

     Đối với Hội thi văn nghệ, có tất cả 24 tiết mục dự thi, đa dạng thể loại từ hợp xướng, tam ca, song ca, đơn ca đến múa, độc tấu nhạc cụ…với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước và ngành Giáo dục. Những tiết mục biểu diễn này đã thể hiện được sự tài năng, nhiệt huyết và tình yêu văn nghệ của các đội thi, và đã đưa người nghe sống lại những thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc.

Hình ảnh cây tre bất khuất anh hùng như dân tộc Việt Nam đã được đưa vào bài múa “Hồn tre”, được biểu diễn bởi các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Đà Lạt

     Trường Đại học Đà Lạt đã tham gia Liên hoan với 03 tiết mục, xây dựng chương trình với chủ đề “Giai điệu tự hào”. Với chương trình dàn dựng công phu, giọng hát tinh tế, Trường Đại học Đà Lạt đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả, sự đánh giá cao của Ban giám khảo và dành được giải B văn nghệ, Giải A thuộc về đội chủ nhà – Đại học Yersin.

Công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc với những công trường, những căn nhà mới tràn đầy thân thương, thơ mộng được tái hiện qua bài hát “Những ánh sao đêm”

     Để đạt được các thành tích như trên, trước hết nhờ sự quan tâm và tạo điều kiện của Đảng ủy Trường Đại học Đà Lạt đối với các hoạt động phong trào của Công đoàn, Đoàn thanh niên; bên cạnh đó, với sự tham gia thi đấu, biễu diễn nhiệt tình, đầy nhiệt huyết của tất cả các cán bộ, viên chức và người lao động trong Trường và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả đã góp phần đem lại thành công cho các tiết mục do Trường Đại học Đà Lạt tham gia.

Giữa những ngày ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ, bao lớp người ra chiến trường mang theo trong mình trái tim nhiệt huyết hào hùng, niềm lạc quan phơi phới, không một thế lực đen tối nào ngăn được bước ta đi…tinh thần đó đã được tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Đà Lạt thể hiện qua ca khúc “Đường chúng ta đi”

     Về tham dự Hội thi Thể thao – Văn nghệ năm nay có 8 đơn vị trong khối thi đua, trong đó Trường Đại học Đà Lạt có 80 vận động viên và diễn viên tham dự. Với sự chuẩn bị chu đáo và chuyên nghiệp của đội chủ nhà – Đại học Yersin, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Công đoàn Trường Đại học Đà Lạt