Trường Đại học Đà Lạt tham dự Diễn đàn CDIO Châu Á 2019 tại Singapore

CDIO

Đoàn đại biểu Trường Đại học Đà Lạt do PGS.TS Nguyễn Văn Kết – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến tham dự Diễn đàn CDIO Châu Á 2019 tại Trường Đại học Singapore Polytech, Singapore.

Hiệp hội CDIO thế giới có trên 100 thành viên là các trường Đại học kỹ thuật uy tín hàng đầu của các nước phát triển như Mỹ, Anh, Canada, Phần Lan, Thụy Điển, Singapore … Trong đó, Hiệp hội CDIO Khu vực châu Á hiện có 28 thành viên. Trường Đại học Đà Lạt đã chính thức được Hiệp hội CDIO quốc tế công nhận đạt chuẩn đầu ra CDIO từ tháng 3/2017.
Trong ba ngày từ 13 đến ngày 15 tháng 11 năm 2019, tại Trường Singapore Polytech, Singapore, dưới sự tài trợ của Quỹ Tamasek Foundation, diễn đàn CDIO Châu Á 2019 với sự tham dự của các trường đại học trong khu vực Châu Á và các trường đại học trong Hiệp hội CDIO quốc tế như Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Philippines, Việt Nam,… Đoàn đại biểu trường Đại học Đà Lạt gồm: PGS.TS Nguyễn Văn Kết (trưởng đoàn) và TS. Lê Thị Anh Tú đã có thời gian tham dự hiệu quả và mang về nhiều cơ hội mới cho Trường.
Tại diễn đàn, các đại biểu được tham dự nhóm “Master group” của các trường đại học trong Hiệp hội CDIO quốc tế bàn về đảm bảo chất lượng, nâng cao chất lượng giáo dục và chương trình đào tạo xây dựng theo chuẩn đầu ra CDIO; chiến lược phát triển nhân sự (giảng viên và cán bộ hỗ trợ) đáp ứng vận hành chương trình xây dựng theo chuẩn đầu ra CDIO; hội đàm về phương hướng phát triển Hiệp hội CDIO quốc tế và tiêu chuẩn CDIO trong giai đoạn 2020-2030. Đồng thời, các đại biểu tham dự đã có dịp lắng nghe những kinh nghiệm xây dựng, triển khai, và áp dụng thành công CDIO của các trường trong Hiệp hội. Đặc biệt, hành trình trong 3 ngày đã đưa các đại biểu tham quan thực tế khu công nghệ, khu thực tế ảo cung cấp thiết bị ứng dụng trong giáo dục và y tế – Eon reality.
Kết thúc các chuỗi hoạt động hữu ích tại Diễn đàn CDIO Châu Á 2019, đại biểu của Trường Đại học Đà Lạt đã đạt được chứng nhận tham dự diễn đàn CDIO của Tổ chức Tamasek Foundation; học tập trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng, vận hành và phát triển chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra CDIO của một số trường trong hiệp hội CDIO quốc tế, đặc biệt của Trường MIT-Hoa kỳ, Đại học Turff-Phần Lan, Đại học Turku-Đan Mạch, và Trường Đại học Kỹ thuật và Thiết kế Singapore; học tập kinh nghiệm trong công tác đảm bảo chất lượng và nâng cao chất lượng giáo dục trong quá trình triển khai chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra CDIO, cũng như kinh nghiệm phát triển nguồn nhân lực phục vụ triển khai chương trình đào tạo xây dựng theo chuẩn đầu ra CDIO.
Một số hình ảnh tại Diễn đàn: