Trường Đại học Đà Lạt ra mắt mô hình phối hợp trường – phường về an ninh trật tự

Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Vào chiều ngày 12/10/2021, Trường Đại học Đà Lạt đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Phối hợp Trường – Phường trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trường học” giữa Trường Đại học Đà Lạt và Công an phường 8, Tp. Đà Lạt.

     Buổi lễ có sự tham sự của đồng chí Nguyễn Hoành Thuận – Phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an Tỉnh Lâm Đồng; Về phía UBND và Công an phường 8, Tp. Đà Lạt có sự tham dự của đồng chí Võ Hoàng Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Trần Ngọc Duy Quang – Chủ tịch UBND Phường, đồng chĩ Vũ Ngọc Anh – Trưởng Công an Phường cùng các đồng chí là cán bộ, chiến sĩ thuộc PA03, PV05, Công an phường 8; Về phía Trường Đại học Đà Lạt có sự tham dự của TS. Mai Minh Nhật – Phó Hiệu trưởng, Th.S Trần Thống – Trưởng phòng Phòng Tổ chức – Hành chính cùng các đồng chí là ủy viên Ban An ninh Trường Đại học Đà Lạt và trưởng các đơn vị trực thuộc Trường.

     Mô hình “Phối hợp Trường – Phường trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trường học” giữa Trường Đại học Đà Lạt và Công an phường 8 sẽ thực hiện các công tác tham mưu cho Ban Giám hiệu Trường tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quan điểm của Đảng, Nhà nước và của Ngành công an về phòng chống tội phạm; Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, về công tác phòng, chống tội phạm bằng nhiều hình thức đa dạng; Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của viên chức, người lao động, giảng viên, sinh viên trong công tác phòng chống tội phạm; Tăng cường công tác phối hợp giữa đơn vị với chính quyền và lực lượng chức năng trong việc giải quyết các vụ việc liên quan đến tình hình an ninh trật tự; Phối hợp chặt chẽ với gia đình sinh viên, công an phường và các cơ quan chức năng để có biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn những tác động tiêu cực trong sinh viên; Huy động nguồn lực của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ công tác phòng, chống tội phạm; Thực hiện thường xuyên chính sách khen thưởng, động viên tập thể, cá nhân có thành tích trong phát hiện, tố giác, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm.

     Hiện nay, Trường đại học Đà Lạt có gần 500 viên chức, người lao động, với quy mô đào tạo hơn 11.000 sinh viên, học viên. Đa số sinh viên của trường tạm trú đông nhất tại Phường 8, Tp. Đà Lạt. Với việc ra mắt mô hình này, Trường Đại học Đà Lạt sẽ chủ động hơn trong công tác phòng ngừa, hạn chế tối đa việc phát sinh hành vi phạm tội; không để bị động trước tình hình diễn biến phức tạp của tội phạm và tệ nạn xã hội; bảo đảm an ninh, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong mọi tình huống, tạo môi trường văn minh, lành mạnh, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của đơn vị; đồng thời, góp phần đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm huy động sự tham gia tích cực của toàn thể viên chức, lực lượng bảo vệ, người lao động và người học trong công tác phòng, chống tội phạm.  

Phòng Tạp chí và Truyền thông