Trường Đại học Đà Lạt long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015)

Hoạt động chung - TCHC

Hòa chung không khí của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều ngày 20 tháng 11 tại Hội trường Thư viện, Trường Đại học Đà Lạt long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015).

Tham dự buổi Lễ, Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp:

– Đồng chí Trần Việt Hùng, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Ủy viên Hội đồng trường Trường Đại học Đà Lạt;

– Đồng chí Trần Đức Quận, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng;

– Ông Bùi Hồng Quang, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy viên Hội đồng trường Trường Đại học Đà Lạt;

– Ông Yoo Tae Huyn, Cựu Đại sứ Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam; Giáo sư Danh dự Trường Đại học Đà Lạt;

– Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Liên Thái Bình Dương IMEX PAN PACIFIC, Ủy viên Hội đồng trường Trường Đại học Đà Lạt;

– Các đồng chí lãnh đạo đại diện Tỉnh ủy Lâm Đồng; lãnh đạo các Sở, Ban ngành của tỉnh; các tổ chức quốc tế; các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu và các cơ sở liên kết đào tạo với trường; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và tỉnh Lâm Đồng.

Về phía nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Lê Hồng Phong – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Duy Mậu – Phó Hiệu trưởng; ThS. Lê Minh Chiến – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí nguyên lãnh đạo của trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên, Hội Cựu Chiến binh cùng toàn thể các nhà khoa học, cán bộ viên chức và học viên, sinh viên đang học tập tại trường.

Trong ngày lễ long trọng này, Nhà trường đã nhận được nhiều điện hoa chúc mừng của các cơ quan Trung ương, tỉnh Lâm Đồng, thành phố Đà Lạt, các tổ chức quốc tế, cán bộ và cựu sinh viên của trường.

Mở đầu chương trình, PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam; đồng chí Hiệu trưởng đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ viên chức và sinh viên nhà trường trân trọng gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, các Bộ, Ban ngành của Trung ương; lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt đã quan tâm, giúp đỡ Trường Đại học Đà Lạt trong thời gian qua; gửi lời cảm ơn chân thành, lời tri ân và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ viên chức của trường. 

Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Trần Đức Quận – Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của tập thể lãnh đạo, cán bộ và sinh viên nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho Tây Nguyên nói chung, tỉnh Lâm Đồng nói riêng và các hoạt động phong trào của Tỉnh nhà, góp phần vào thành công chung của tỉnh Lâm Đồng trong công tác giữ vững ổn định an ninh chính trị, phục vụ tốt công tác phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đồng chí Trần Đức Quận cũng đề nghị tập thể Thầy và trò trường Đại học Đà Lạt tiếp tục đoàn kết, phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thi đua “dạy tốt – học tốt” lập nhiều thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, xứng đáng là một bộ phận không tách rời của tỉnh Lâm Đồng.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký quyết định tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 09 cán bộ viên chức của trường đã có công đóng góp cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo của đất nước; tặng Bằng khen cho 10 cán bộ đã có nhiều đóng góp xây dựng đơn vị, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục – đào tạo và Quyết định công nhận danh hiệu thi đua năm học 2014 – 2015 cho 08 tập thể lao động xuất sắc của trường. Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen cho 03 cá nhân và 01 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác năm học 2014 – 2015.

Tại buổi Lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòa cũng chúc mừng 12 tân Tiến sĩ của trường đã hoàn thành xuất sắc chương trình Nghiên cứu sinh và trở về trường công tác, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của nhà trường. Hiệu trưởng đề nghị các tân Tiến sĩ tiếp tục nghiên cứu khoa học để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, thực hiện tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và sự phát triển của Trường Đại học Đà Lạt nói riêng.

Trong ngày lễ trọng đại này, Tiến sĩ Nguyễn Văn Tuấn – Giảng viên khoa Kinh tế – QTKD đại diện cho cán bộ giảng viên và sinh viên Nguyễn Phan Hoài Hương – Lớp Du lịch K37, Khoa Quản trị Du lịch, đại diện cho sinh viên đang học tập tại trường phát biểu tri ân quý Thầy Cô. Trong bài phát biểu, sinh viên Nguyễn Phan Hoài Hương bày tỏ: “Trong tiết trời se lạnh của tháng 11 đã về. Không khí của những ngày đầu đông, không khí của mùa yêu thương, của niềm tự hào, của sự tri ân và những mong ước, kỷ niệm trở về của những tháng ngày cắp sách tới trường. Tháng 11, tháng mà có lẽ quý thầy cô giáo sẽ cảm thấy hạnh phúc nhất vì những công lao, tâm huyết, thành quả của mình đã được cả xã hội tôn vinh như Nhà văn John Steinbeck đã viết: “Dạy học là một nghệ thuật vĩ đại nhất vì nó kết hợp giữa lý trí và tinh thần”, và ngày hôm nay, chúng em có mặt ở đây xin được phép tôn vinh quý Thầy Cô – những người đã, đang và sẽ theo đuổi nghệ thuật vĩ đại ấy. Xin gửi đến quý Thầy Cô lời cảm ơn và biết ơn sâu sắc vì sự hiện diện của quý Thầy Cô đã giúp chúng em trưởng thành hơn không chỉ về kiến thức mà còn ở niềm tin, kỹ năng và thái độ. Thầy cô là người truyền thụ cho chúng em những tri thức, tư duy khoa học và sống luôn có hoài bão. Những tri thức đó không chỉ có trên các trang sách mà là cái nồng nàn với cuộc sống, cái hơi thở của khó khăn đời thường, cái cố gắng vươn lên làm giàu phục vụ cho quê hương, đất nước, bản thân và gia đình”.

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra trong không khí trang trọng và thành công tốt đẹp. Kính chúc quý Thầy cô giáo và gia đình luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, cống hiến ngày càng nhiều cho sự nghiệp phát triển giáo dục của đất nước nói chung và của trường Đại học Đà Lạt nói riêng.