Trường Đại học Đà Lạt long trọng tổ chức kỷ niệm 40 năm đổi mới và phát triển 27/10/1976 – 27/10/2016

Hoạt động chung - TCHC

Sáng ngày 27/10/2016, tại Hội trường Thư viện, Trường Đại học Đà Lạt đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm đổi mới và phát triển 27/10/1976 – 27/10/2016.

Tham dự buổi Lễ, Trường Đại học Đà Lạt rất vinh dự được đón tiếp:

– Về khách mời cơ quan Trung ương Đảng

1. Đồng chí Điểu Kré, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên.
2. Đồng chí Trần Việt Hùng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy viên Hội đồng trường – Trường Đại học Đà Lạt.

– Về lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo

1. Ông Nguyễn Văn Vui, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
2. Ông Nguyễn Viết Dũng, Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh.

– Về khách mời tỉnh Lâm Đồng

1. Đồng chí Huỳnh Đức Hòa, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng.
2. Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Ủy viên Hội đồng trường – Trường Đại học Đà Lạt.
3. Đồng chí Phan Văn Phấn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng.
4. Ông Nguyễn Vĩnh Phúc, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt.

– Về phía các trường đại học, viện nghiên cứu:

1. Đại tá Đậu Văn Nậm, Phó Chính ủy Học viện lục quân Đà Lạt.

2. PGS.TS. Trần Quang Hân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên.

3. PGS.TS. Đinh Thanh Đức, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn.

4. TS. Phan Sơn Hải, Viện trưởng Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt.
5. PGS.TS. Dương Tấn Nhựt, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên, Ủy viên Hội đồng trường – Trường Đại học Đà Lạt.

– Về lãnh đạo Trường Đại học Đà Lạt qua các thời kỳ

1. PGS.TS. Trần Thanh Minh, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt, giai đoạn 1976 – 1989.
2. PGS.TS Lê Bá Dũng, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt, giai đoạn 2008 – 2013.
3. Các đồng chí nguyên Phó Hiệu trưởng: Nguyễn Văn Tòng, Nguyễn Đình Hảo, Mai Xuân Trung.

– Về phía nhà trường

1. PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt.
2. Các ông bà trong Ban Chấp hành Đảng bộ; Ban Giám hiệu; Hội đồng trường; Ban Chấp hành Công đoàn; Đoàn Thanh niên; Hội Sinh viên; Hội Cựu Chiến binh; Lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn, viện nghiên cứu; các cán bộ viên chức và 200 sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đại diện cho 13.500 sinh viên nhà trường.

PGS. TS. Nguyễn Đức Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn kỷ niệm 

Về dự lễ hội truyền thống còn có các vị đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Lâm Đồng, thành phố Đà Lạt, UBND Phường 8; các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên, Nam Trung bộ và Đông Nam bộ; các ông/bà đại diện cho một số trường Đại học, cao đẳng, các trung tâm đào tạo liên kết với nhà trường; các tổ chức quốc tế, các giáo sư, tiến sĩ trong nước và nước ngoài đã tham gia giảng dạy, hợp tác với Trường Đại học Đà Lạt; các cơ quan truyền thông của Trung ương, tỉnh Lâm Đồng, thành phố Đà Lạt và các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên.

Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng Nguyễn Văn Vui trao Cờ thi đua cho Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòa

Về dự lễ hội còn có các đại biểu đại diện các thế hệ lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, cán bộ hưu trí, cán bộ viên chức đã công tác với nhà trường và nhiều cựu sinh viên cũng có mặt trong ngày Lễ long trọng này.

Vụ trưởng Nguyễn Văn Vui và Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòa trao bằng khen

của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 8 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2015 – 2016

Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng Nguyễn Văn Vui phát biểu chúc mừng

Ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu chúc mừng 

Trong niềm vui phấn khởi, PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo nhà trường đã đọc diễn văn kỷ niệm 40 năm trường Đại học Đà Lạt đổi mới và phát triển; đánh giá, ghi nhận những thành tựu mà nhà trường đạt được trong thời gian qua: “Bốn mươi năm qua của Trường Đại học Đà Lạt là một chặng đường mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ viên chức đầy tâm huyết, trí tuệ, khắc phục khó khăn, gian khổ, nắm bắt thời cơ, thực hiện đúng đắn đường lối của Đảng, sự lãnh đạo của Bộ Giáo dục – Đào tạo và Tỉnh ủy Lâm Đồng, thế hệ sau phát huy truyền thống của thế hệ trước xây dựng nhà trường không ngừng phát triển, ngày càng lớn mạnh, khang trang, hiện đại. Lịch sử phát triển 40 năm qua của Đại học Đà Lạt đã trải qua 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn được ghi dấu bằng những đặc trưng riêng gắn với lịch sử của ngành giáo dục và lịch sử của dân tộc”.

Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòa trao bảng tri ân và tặng hoa các đồng chí Nguyên Hiệu trưởng 

PGS. TS. Trần Thanh Minh – Nguyên Hiệu trưởng đầu tiên của trường phát biểu chúc mừng

Đặc biệt, Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Kết tinh thành tựu của nhà truờng từ 40 năm qua, hiện nay diện mạo của Trường Đại học Đà Lạt khá bề thế, khang trang và hiện đại. Sự tích góp của các thế hệ đi trước để trong 3 năm qua, Trường đã đạt được những thành tựu vượt bậc so với đầu năm 2013: Mở thêm 5 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ; đội ngũ cán bộ có học hàm, học vị cao tăng mạnh: Phó Giáo sư tăng gấp 1,5 lần, Tiến sĩ tăng gấp 2 lần; số lượng bài báo, đề tài nghiên cứu khoa học các cấp và kinh phí triển khai tăng nhanh, năm sau cao hơn năm trước, trong đó kinh phí tăng gấp 2 lần, số lượng đề tài khoa học cấp bộ tăng gấp 4 lần; tạp chí khoa học được cấp chỉ số ISSN; hoàn thành chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra CDIO; tập trung kinh phí lớn cho công tác nâng cao chất lượng đào tạo và đổi mới phương pháp giảng dạy.

Trường Đại học Đà Lạt hiện nay là toàn diện và mang tầm đại học. Để phát huy diện mạo hôm nay đến thăng hoa trong tương lai về một đại học xứng tầm, lãnh đạo và cán bộ viên chức nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy Lâm Đồng; sự quan tâm của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung bộ và Đông Nam bộ; sự giúp đỡ thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Bằng tất cả tâm huyết đã dành cho nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòa khẳng định: Trường Đại học Đà Lạt đang đi đúng hướng trên cái nền vững chắc của tiền nhân. Chiến lược mà nhà trường dày công xây dựng hôm nay và cho tương lai đó là:
– Lấy sinh viên làm trọng tâm, lấy đội ngũ giảng viên làm nòng cốt, lấy nhu cầu của xã hội làm hệ quy chiếu để hoạch định chiến lược;
– Ngôi trường Đại học Đà Lạt, tất cả thầy cô ở đây đang vì sinh viên, vì sự phát triển chung của một Tây Nguyên ổn định, thịnh vượng.

Ghi nhận những thành tích của trường trong thời gian, đặc biệt là trong năm học 2015 – 2016, Trường Đại học Đà Lạt đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ xác định xây dựng thành trường đại học trọng điểm quốc gia trên Tây Nguyên và Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo đã ký Quyết định tặng Cờ thi đua và nhiều bằng khen cho tập thể, cá nhân của Trường Đại học Đà Lạt về những thành tích xuất sắc trong việc đào tạo nguồn nhân lực, góp phần phát triển kinh tế xã hội khu vực Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung bộ và Đông Nam bộ.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Văn Vui – Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng đã trao Cờ thi đua của Bộ cho Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt và phát biểu chúc mừng nhà trường.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của tập thể lãnh đạo, cán bộ và sinh viên nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho Tây Nguyên nói chung, tỉnh Lâm Đồng nói riêng và các hoạt động phong trào của Tỉnh nhà, góp phần vào thành công chung của tỉnh Lâm Đồng trong công tác giữ vững ổn định an ninh chính trị, phục vụ tốt công tác phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Trong buổi lễ trọng đại này, Trường Đại học Đà Lạt cũng tổ chức tri ân các đồng chí nguyên Hiệu trưởng qua các thời kỳ. Thay mặt các đồng chí nguyên Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Thanh Minh – nguyên Hiệu trưởng đầu tiên của trường, giai đọan 1976-1989 đã phát biểu chúc mừng những thành tựu của trường đạt được trong thời gian qua và mong muốn nhà trường tiếp tục phát triển nhanh, bền vững, đáp ứng yêu cầu của hội nhập quốc tế.

Lễ kỷ niệm 40 năm Trường Đại học Đà Lạt đổi mới và phát triển diễn ra trong không khí trang trọng và thành công tốt đẹp.