Trường Đại học Đà Lạt làm việc với Trường Đại học Wonkwang (Hàn Quốc)

Tin tức của Trường

     Vào sáng ngày 5/8/2022, tại phòng họp nhà A1, Trường Đại học Đà Lạt đã tổ chức buổi gặp mặt và làm việc với Trường Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) nhằm mục đích trao đổi, thảo luận về các cơ hội giao lưu, hợp tác giữa hai bên.

     Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Đà Lạt có PGS. TS. Nguyễn Tất Thắng – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo Khoa Nông lâm, Khoa Quốc tế học, và Khoa Hóa học và Môi trường. Về phía Trường Đại học Wonkwang, có ông Park Maeng Soo – Hiệu trưởng, ông Kang Yeon Seok – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, và bà Hong Ji Seong – Chuyên viên Phòng Hợp tác Quốc tế.

     Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS. Nguyễn Tất Thắng đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển cũng như những thành tích đạt được trong thời gian vừa qua của Trường Đại học Đà Lạt. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác lâu dài với phía đối tác.

     Đồng quan điểm đó, ông Park Maeng Soo đã bày tỏ sự vui mừng trước khả năng hợp tác giữa hai đơn vị. Hiệu trưởng chia sẻ rằng Trường Đại học Wonkwang là một trường có thế mạnh về y học cổ truyền, và đã có lịch sử hợp tác với Trung tâm Y tế Đà Lạt để xây dựng phòng khám y học cổ truyền từ tháng 11 năm 2018. Do vây, Hiệu trưởng Park Maeng Soo đã bày tỏ mong muốn được kết hợp với Trường Đại học Đà Lạt để đào tạo ngành này.

     Khép lại cuộc họp, đại diện hai trường thống nhất hợp tác trên 3 lĩnh vực: Nông lâm, Dược học, và đào tạo tiếng Hàn. Đồng thời, Trường Đại học Wonkwang hứa sẽ hỗ trợ 1 năm học phí đầu cho sinh viên Trường Đại học Đà Lạt có chứng chỉ tiếng Hàn cấp độ 4 và theo học trình độ tiến sĩ tại Trường Đại học Wonkwang. Biên bản hợp tác sẽ được Phòng Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Wonkwang soạn thảo, dự định sẽ được kí kết vào tháng 6 năm 2023.

Phòng Tạp chí và Truyền thông