Trường Đại học Đà Lạt làm việc với Tổ chức QTS (Úc)

Tin tức của Trường

     Với mong muốn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, giúp sinh viên tiếp cận những chương trình học tập chất lượng từ một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, vào sáng ngày 25/7/2022, Trường Đại học Đà Lạt đã có buổi gặp mặt và làm việc với Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Australia (Quality Training Solutions – QTS) của Úc.

     Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Đà Lạt, có TS. Mai Minh Nhật – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Phòng Quản lý Đào tạo, Phòng Quản lý Khoa học & Hợp tác Quốc tế, và Khoa Ngoại ngữ của Trường

     Về phía Tổ chức QTS, có sự tham dự của bà Tracy Trần – Giám đốc điều hành QTS Việt Nam; ông Tuấn Nguyễn – Giám đốc Quỹ Học bổng các Giáo sư QTS; và bà Bùi Thị Như Quỳnh – Trưởng Đại diện QTS tại Lâm Đồng và Giám đốc điều hành QTS Đà Lạt.

Bà Tracy Trần trao đổi về các nội dung có thể hợp tác giữa hai bên

     Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Mai Minh Nhật đã giới thiệu sơ lược về Trường Đại học Đà Lạt và bày tỏ những trăn trở về việc học tập và nâng cao năng lực ngoại ngữ của sinh viên. Qua đó, Phó Hiệu trưởng mong rằng Tổ chức QTS sẽ đồng hành và hỗ trợ Trường trong việc thiết kế những chương trình nâng cao năng lực, trình độ của sinh viên, giảng viên Trường tiếp cận gần hơn với các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế.

     Đồng quan điểm, bà Tracy Trần mong muốn hợp tác toàn diện với Trường Đại học Đà Lạt với các chương trình đào tạo 1+2 và liên kết đào tạo chương trình QTS English tại Trường, nhằm nâng cao khả năng tư duy, trình độ kỹ năng quốc tế cho sinh viên, và đạo tạo tiếng Anh chuyên ngành theo nhu cầu thực tế của sinh viên.

     Sau buổi làm việc, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi cụ thể và tiến tới kí kết thỏa thuận hợp tác chính thức trong thời gian tới.

Đại biểu tham dự buổi làm việc

Phòng Tạp chí và Truyền thông