Trường Đại học Đà Lạt làm việc với Đại học Quốc gia Dong Hwa (Đài Loan)

Tin nổi bật Tin tức của Trường

Từ ngày 16/4 đến ngày 20/4/2023, nhận lời mời của Trường Đại học Quốc gia Dong Hwa, Đài Loan (Dong Hwa National University, Taiwan, R.O.C), đoàn công tác Trường Đại học Đà Lạt, do PGS. TS. Nguyễn Tất Thắng – Phó hiệu trưởng Trường dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Quốc Gia Dong Hwa để trao đổi, triển khai mở rộng và thúc đẩy hợp tác trong đào tạo và NCKH nằm trong bản MOU mà hai bên đã ký kết ngày 06/01/2023.

Chuyến đi mở ra cơ hội hợp tác sâu cho cả hai trường trong đào tạo và NCKH. Hai bên đã thống nhất bước đầu tập trung vào 4 nội dung: (1) Trao đổi giảng viên và sinh viên theo chương trình 3+1, 3+1+1; (2) Hợp tác thực hiện các đề tài, dự án, tổ chức chung các hội thảo quốc tế; (3) Hợp tác công bố các tạp chí quốc tế; (4) Tìm kiếm funding tài trợ các short court cho giảng viên và NCS của 2 bên. Trong 2 năm đầu tiên, hai bên cùng nhau tổ chức các hội thảo quốc tế, trao đổi giảng viên và sinh viên, hỗ trợ các NCS ở hai trường, đặc biệt tập trung trong các ngành khoa học xã hội như Xã hội học, Công tác xã hội, Trung Quốc học, Hán Nôm, Kinh tế…

Đại học Quốc gia Dong Hwa là một trường đại học quốc lập thuộc vùng Hoa Liên của Đài Loan, với khuôn viên 250 hecta, được coi là vùng đất đẹp bậc nhất Đài Loan. Với mô hình đại học có 8 trường đại học thành viên, Đại học Quốc gia Dong Hwa đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, nhằm thúc đẩy chủ trương của chính quyền Đài Loan phát triển đất nước về phía Đông. Đại học Quốc gia Dong Hwa xếp thứ 17 ở Taiwan và xếp thứ 301 ở Châu Á.

Phòng Tạp chí và Truyền thông