Trường Đại học Đà Lạt ký MoU với Vườn Quốc gia Singapore

Phòng Quản lý Khoa học – Hợp tác Quốc tế

Ngày 21/10/2015, TS. Wong Khoon Meng, chuyên gia cao cấp, Trưởng nhóm nghiên cứu và hai chuyên gia Vườn quốc gia Singapore đã đến thăm và ký kết Biên bản ghi nhớ – MoU với Trường Đại học Đà Lạt.

Về phía Trường Đại học Đà Lạt có: PGS.TS. Nguyễn Nguyễn Văn Kết – Phó Hiệu trưởng; đại diện Phòng QLKH-HTQT; TS. Lương Văn Dũng và các cán bộ Khoa Sinh học; ThS. Trần Thị Minh Loan – giảng viên Khoa Nông Lâm.

TS. Wong Khoon Meng bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm Trường Đại học Đà Lạt, nơi có các giáo sư và chuyên gia trong lĩnh vực sinh học, nông nghiệp và lâm nghiệp. TS. Wong Khoon Meng thể hiện sự phấn khởi khi Trường Đại học Đà Lạt và Vườn Quốc gia Singapore đã ký kết thành công Biên bản ghi nhớ – MoU về việc điều tra thực vật tại vùng Tây Nguyên. Trưởng nhóm nghiên cứu Vườn Quốc gia đánh giá đây là cơ hội lớn cho cả Trường Đại học Đà Lạt và phía Singapore trong việc thu thập các mẫu vật quan trọng, chưa được ghi nhận, tiến tới thành lập ngân hàng mẫu vật tại Trường Đại học Đà Lạt trong tương lai gần.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Kết cảm ơn TS. Wong Khoon Meng và hai chuyên gia đã dành thời gian đến thăm và ký kết Biên bản ghi nhớ – MoU cùng với nhà Trường. Phó Hiệu trưởng khẳng định đây là một bước khởi đầu quan trọng trong hợp tác giữa Trường Đại học Đà Lạt và Vườn Quốc gia, mà trước tiên là hợp tác điều tra và thu thập các mẫu vật thực vật tại Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà. PGS.TS. Nguyễn Văn Kết cũng trình bày các thế mạnh khác trong sinh học, nông nghiệp, và lâm nghiệp của nhà Trường với mong muốn tiến hành hợp tác sâu rộng hơn nữa với Vườn Quốc gia trên nhiều lĩnh vực bao gồm lai tạo giống mới, phát triển từ điển cây thuốc song ngữ… Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến TS. Wong Khoon Meng và Ban giám đốc Vườn Quốc gia Singapore trong việc hỗ trợ nhà Trường thành lập ngân hàng mẫu vật trong thời gian sắp tới.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo nhà Trường, TS. Wong Khoon Meng cùng hai chuyên gia Vườn Quốc gia Singapore cùng với các nhà khoa học Khoa Sinh học, Trường Đại học Đà Lạt sẽ có chuyến công tác khảo sát và thu thập mẫu vật đầu tiên tại Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà từ 23 – 28 / 10 / 2015.