Trường Đại học Đà Lạt đóng góp vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19

Hoạt động chung - Đoàn Hội Tin tức của Trường

     Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng và Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Trường Đại học Đà Lạt đã kêu gọi viên chức, người lao động trong Trường cùng quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

     Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ở nước ta vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, đòi hỏi sự đoàn kết, chung tay góp sức của toàn xã hội để ngăn chặn dịch bệnh, đặc biệt là trong giai đoạn cần đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine và ổn định cuộc sống nhân dân, từ những ngày đầu tháng 6/2021, Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Công đoàn Trường Đại học Đà Lạt đã kêu gọi toàn thể viên chức và người lao động của Trường tham gia quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

     Sau khi phát động, tổng số tiền thu được là 69,5 triệu đồng. Được sự thống nhất của Đảng ủy, số tiền này đã được trích vào hai nguồn: 34,5 triệu đồng gửi đến Quỹ Xã hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam để hỗ trợ mua vaccine và hỗ trợ các công tác phòng, chống dịch Covid-19; 35 triệu đồng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng để đóng góp vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Vào sáng ngày 23/6/2021, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Đà Lạt đã trực tiếp trao 35 triệu đồng nêu trên đến Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng.

Đ/c Lê Thị Quỳnh Hảo – BCH Công đoàn Trường Đại học Đà Lạt trao tiền ủng hộ vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng

     Trước đó, trong 6 tháng đầu năm 2021, Công đoàn Trường Đại học Đà Lạt cũng đã tổ chức nhiều hoạt động để chung tay phòng, chống dịch Covid-19 như tổ chức trao miễn phí 5000 khẩu trang cho viên chức và người lao động trong Trường; Công đoàn bộ phận khoa Luật học tổ chức quyên góp và gửi tặng thực phẩm cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh – cùng chung tay chống dịch. Trong thời gian qua, viên chức, người lao động và sinh viên Trường luôn thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục sản xuất nước sát khuẩn tay để sử dụng nội bộ và hỗ trợ một số đơn vị trên địa bàn Thành phố; tuyên truyền viên chức, người lao động và người học cài đặt phần mềm Bluezone, khai báo y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế; bố trí đội tình nguyện viên, y tá trực ở cổng Trường để đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và trao khẩu trang y tế cho người ra, vào Trường; văn phòng làm việc và các giảng đường được vệ sinh, khử khuẩn sạch sẽ…

     Trường Đại học Đà Lạt đã chủ động, tích cực trong phòng, chống dịch Covid-19 từ những ngày đầu tiên khi dịch xuất hiện tại Việt Nam. Nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch như: Quán triệt nội dung các chỉ đạo của trung ương và địa phương về phòng, chống dịch; Thành lập Tổ phản ứng nhanh; Ban hành các thông báo, hướng dẫn về phòng, chống dịch đến toàn thể viên chức, người lao động và người học; Bố trí nhân sự trực tất cả các ngày trong tuần để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh; đồng thời tiến hành phun thuốc khử trùng, vệ sinh khuôn viên Trường. Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường kêu gọi tinh thần trách nhiệm, tích cực chủ động của các đơn vị trong Trường nhằm triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Phòng Tạp chí và Truyền thông