Chương trình “Hành trình nói không với rác thải nhựa” tại Trường Đại học Đà Lạt

Tin tức của Trường

Sáng ngày 21/05/2023, tại Hội trường Thư viện, Phòng Công tác sinh viên phối hợp cùng Đoàn Trường Đại học Đà Lạt và Khoa Hóa học và Môi trường tổ chức chương trình “Hành trình nói không với rác thải nhựa”.

Rác thải nhựa là một trong những loại rác khó phân hủy và có tác động to lớn đến với môi trường. Nhằm trang bị cho sinh viên Trường Đại học Đà Lạt những kiến thức cơ bản về nhựa và tác động của sản phẩm nhựa với môi trường cùng sức khỏe cộng đồng, cũng như những giải pháp để giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần tại giảng đường, góp phần xây dựng Trường Đại học Đà Lạt “Xanh hơn – Sạch hơn – Đẹp hơn”, trở thành trường học thân thiện với môi trường. 

Chương trình có sự góp mặt của Ông Cấn Văn Dần  – Giám đốc công ty TNHH xử lý nước Gia Hưng Phát, Ông Đinh Ngọc Thi  – Giám đốc Công ty TNHH TM&DV Môi trường Việt, Ông Hoàng Công Thể – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Hoa viên cây cảnh Lâm Đồng, Cựu sinh viên ngành Lịch Sử Khoá 27, Trường Đại học Đà Lạt. Về phía trường Đại học Đà Lạt có sự tham gia của Tiến sĩ Mai Minh Nhật –Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt, Tiến sĩ Nguyễn Văn Ngọc – Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên.

Tại chương trình, Tiến sĩ Mai Minh Nhật đã có những lời chia sẻ sâu sắc về sự nghiêm trọng của rác thải nhựa cho các bạn sinh viên và thể hiện sự hợp tác giữa lãnh đạo Trường và đại diện các Công ty trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Chương trình luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của quý đơn vị công ty, doanh nghiệp, các Cựu sinh viên của Trường. 

Chương trình “ Hành trình nói không với Rác thải nhựa” bao gồm một chuỗi các hoạt động chính như: Cuộc thi tái chế rác thải nhựa; Hoạt động Hội chợ sinh thái; Cuộc thi Hùng biện online với chủ đề “Tuổi trẻ Trường Đại học Đà Lạt và lối sống xanh” cho các bạn sinh viên. Cuối chương trình là trao thưởng cho các bạn sinh viên đạt giải trong cuộc thi Tái chế rác thải nhựa do Đoàn trường phát động, chương trình đã nhận được các tác phẩm dự thi đến từ các sinh viên và nhóm sinh viên trong toàn trường.

Chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp, hy vọng sau chương trình này các bạn sinh viên sẽ hiểu được phần nào về tác hại của rác thải nhựa và góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường DLU xanh – sạch – đẹp. Trước đó, Trường Đại học Đà Lạt cũng đã thực hiện nhiều chương trình vì môi trường như vì DLU xanh – sạch – đẹp, chung tay xây dựng DLU Botanic Garden,…