DLU: 08 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng giáo dục

Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Vào chiều ngày 8/2/2023, Trường Đại học Đà Lạt tổ chức Lễ đón nhận Quyết định và Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 5 chương trình đào tạo và thông báo chính thức về 3 chương trình đào tạo khác của Trường đạt kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA.

     Năm chương trình đào tạo trình độ đại học được nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo bao gồm: Công tác xã hội, Ngôn ngữ Anh, Đông phương học, Luật, và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với thời hạn 5 năm. Đồng thời, ba ngành đào tạo khác của Trường là Nông học, Công nghệ sinh họcQuản trị kinh doanh cũng đã chính thức đạt kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á (AUN-QA).

Năm chương trình đào tạo nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo

     Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; ông Lã Hoài Tuấn – Chánh văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Về phía Trường Đại học Đà Lạt có sự tham dự của TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng các Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường, trưởng/phó các đơn vị trong Trường, đại diện các giảng viên của các đơn vị trong toàn Trường.

     Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt khẳng định: Công tác kiểm định chất lượng đối với các chương trình đào tạo có vai trò đặt biệt quan trọng trong quá trình phát triển của Trường, qua đó thể hiện giá trị thương hiệu của Trường Đại học Đà Lạt. Vì thế, Trường Đại học Đà Lạt luôn chú trọng triển khai tự đánh giá, thẩm định, đổi mới, thay đổi các chương trình đào tạo cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn kinh tế xã hội quốc gia, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực trong thời đại hiện nay. Kết quả này là sự nỗ lực to lớn của tập thể viên chức, người lao động, người học, cựu sinh viên của Trường cũng như sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, đối tác của Trường trong việc thực hiện cải tiến, không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã gửi lời chúc mừng Trường Đại học Đà Lạt

     PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã gửi lời chúc mừng đến tập thể lãnh đạo Trường Đại học Đà Lạt, các giảng viên, nhân viên, sinh viên và cựu sinh viên của 05 chương trình đào tạo đạt kiểm định theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và 03 chương trình đào tạo đã đạt kiểm định theo tiêu chuẩn AUN-QA. Các ngành đào tạo của Trường đã vượt qua một quá trình dài thực hiện tự đánh giá, đánh giá ngoài, với một tinh thần liên tục cải tiến chất lượng để đáp ứng những yêu cầu chặt chẽ của cả 2 bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. Mong Trường Đại học Đà Lạt sẽ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác cải tiến đảm bảo chất lượng các chương trình đào tạo đã được công nhận và các chương trình đào tạo khác, đồng thời khẳng định Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đồng hành với Trường Đại học Đà Lạt để nâng cao chất lượng giáo dục của Trường.

     Với mục tiêu thực hiện chiến lược quốc tế hóa các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và đặc biệt là các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục theo chuẩn khu vực và quốc tế, đáp ứng yêu cầu giáo dục chất lượng cao cho người học và xã hội, Trường Đại học Đà Lạt thường xuyên thực hiện tự đánh giá và bám sát theo các yêu cầu kiểm định chất lượng giáo dục của các tổ chức kiểm định có uy tín trong nước và thế giới. Trong đợt này, Trường Đại học Đà Lạt chính thức nhận được kết quả 3 chương trình đào tạo trình độ đại học là Nông học, Công nghệ sinh học và Quản trị kinh doanh đạt kiểm định chất lượng giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á (AUN-QA).

TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt chúc mừng ba chương trình đào tạo đạt chất lượng kiểm định theo chuẩn AUN-QA

     Đánh giá cấp chương trình theo AUN-QA bao gồm 8 tiêu chuẩn và mỗi tiêu chuẩn được đánh giá dựa trên thang điểm 7. Các tiêu chuẩn này bao gồm: (1) Các kết quả học tập mong đợi; (2) Cấu trúc và nội dung chương trình đào tạo; (3) Cách tiếp cận dạy và học; (4) Đánh giá sinh viên; (5) Chất lượng đội ngũ giảng viên; (6) Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên; (7) Cơ sở vật chất và trang thiết bị; (8) Đầu ra và kết quả đạt được. Để đáp ứng bộ tiêu chuẩn quốc tế của AUN-QA, Trường Đại học Đà Lạt đã cải tiến chất lượng tất cả các hoạt động liên quan đối chiếu theo yêu cầu của 08 tiêu chuẩn như thực hiện đối sánh quốc tế chương trình đào tạo, nâng cao nguồn lực, cơ sở vật chất và cải tiến hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong.

     Hàng loạt kiểm định được công nhận đã khẳng định chất lượng đào tạo của Trường Đại học Đà Lạt, là môi trường học tập lý tưởng của sinh viên tại khu vực Tây Nguyên và trên cả nước.

Phòng Tạp chí và Truyền thông