Trao đổi kinh nghiệm và hợp tác chia sẻ dữ liệu để đối sánh chất lượng giáo dục với Trường Đại học Quy Nhơn

Hoạt động chung - QLCL Tin tức của Trường

     Chiều ngày 21/7/2022, Trường Đại học Đà Lạt và Trường Đại học Quy Nhơn đã tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác chia sẻ dữ liệu phục vụ công tác đối sánh chất lượng giáo dục tại phòng họp nhà A1 của Trường Đại học Đà Lạt.

     Đoàn công tác của Trường Đại học Quy Nhơn gồm 07 thành viên do PGS. TS. Đoàn Đức Tùng – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn. Về phía Trường Đại học Đà Lạt, tham dự buổi gặp mặt, có sự tham dự của TS. Mai Minh Nhật – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các Phòng Quản lý Đào tạo, Phòng Quản lý Đào tạo Sau Đại học, và phòng Quản lý Chất lượng.

Hai trường trao đổi kinh nghiêm trên tinh thần cởi mở

     Hiện nay, Trường Đại học Đà Lạt được công nhận là thành viên chính thức Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường Đại học Đông Nam Á (AUN-QA) từ tháng 4/2020. Trên tinh thần cởi mở, Trường Đại học Đà Lạt đã chia sẻ những kinh nghiệm mà Trường có được trong quá trình tham gia Mạng lưới. Đồng thời, hai bên đã trao đổi những thuận lợi và khó khăn của từng bên về kiểm định chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn này.

     Được biết, AUN-QA là bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá những điều kiện để đảm bảo chất lượng đào tạo của toàn bộ chương trình đào tạo. Bộ tiêu chuẩn AUN-QA đánh giá toàn diện chương trình đào tạo từ nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường,sinh viên, và doanh nghiệp… Việc tham gia kiểm định AUN khẳng định sự cam kết của các trường đại học đối với xã hội, với nhà tuyển dụng về chất lượng sản phẩm đầu ra của chương trình đào tạo: nguồn nhân lực được đào tạo theo chuẩn chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt.

Lãnh đạo hai trường ký kết biên bản hợp tác

     Ngoài ra, tại buổi gặp mặt, đại diện hai trường đã thảo luận thêm về việc phối hợp tổ chức các lớp tạo nguồn tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ; cũng như, trao đổi, thống nhất và ký biên bản hợp tác chia sẻ dữ liệu để đối sánh chất lượng giáo dục. Việc chia sẻ dữ liệu này chỉ được dùng để đối sánh nhắm nâng cao chất lượng giáo dục, chương trình đào tạo và được cam kết bảo mật thông tin chia sẻ của hai bên.

Phòng Tạp chí và Truyền thông