Tọa đàm với kỹ sư công nghệ làm việc tại Công ty Amazon (Hoa Kỳ)

Tin tức của Trường

     Với mục đích tìm hiểu thêm về việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào thực tế cuộc sống, vào sáng ngày 20/7/2022, tại Trung tâm Giáo dục Đào tạo Trí tuệ Nhân tạo, Trường Đại học Đà Lạt (AIC-DLU), các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Đà Lạt đã tham dự buổi tọa đàm với ông Lê Chân Nhân, kĩ sư công nghệ thông tin đang làm việc cho Công ty Amazon tại Hoa Kỳ.

Kỹ sư công nghệ thông tin Lê Chân Nhân chia sẻ tại buổi tọa đàm

     Buổi tọa đàm, có sự tham dự của ông Trần Đức Trung – Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Lâm Đồng; TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt, ThS. Trần Thống – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt; cùng đại diện lãnh đạo, giảng viên của Trung tâm AIC-DLU, Khoa Toán-Tin học, Khoa Công nghệ Thông tin, Khoa Vật lý-Kỹ thuật hạt nhân, và sinh viên của Trường Đại học Đà Lạt.

Phát biểu của Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt

     Trong phát biểu chào mừng, TS. Lê Minh Chiến bày tỏ sự vui mừng khi các giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Đà Lạt được lắng nghe những chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm từ một kĩ sư tại Công ty Amazon – Top 5 công ty công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay. Hiệu trưởng cũng chia sẻ Trường Đại học Đà Lạt hiện đang cải thiện và phát triển các chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội trong ngành công nghệ thông tin nói chung và trí tuệ nhân tạo nói riêng.

TS. Trần Ngô Như Khánh – Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin giới thiệu về Khoa và chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin

     Từ những giới thiệu khái quát về Khoa Công nghệ thông tin và chương trình đao tạo ngành công nghệ thông tin của Trường Đại học Đại học Đà Lạt do TS. Trần Ngô Như Khánh (Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin) trình bày, ông Lê Chân Nhân đã đưa ra những nhận xét chân thành, thẳng thắn về chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin của Trường, cũng như gợi ý phương hướng điều chỉnh, cải thiện để đáp ứng được những yêu cầu thực tế tại những công ty công nghệ trên thế giới. Bên cạnh đó, kỹ sư Lê Chân Nhân cũng chia sẻ về cách thức ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào cuộc sống thực tế và tiềm năng phát triển của ngành này trong tương lai, từ đó, chỉ ra những cách thức, hướng phát triển mà giảng viên và sinh viên Trường Đại học Đà Lạt có thể nghiên cứu và ứng dụng để thích ứng với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Các giảng viên và sinh viên Trường lắng nghe và trao đổi các nội dung được chia sẻ tại tọa đàm

Phòng Tạp chí và Truyền thông