Tọa đàm khoa học “Đổi mới giảng dạy các môn lý luận chính trị trong bối cảnh mới”

Tin tức của Trường

     Sáng ngày 17/07/2023, hướng tới kỷ niệm 65 năm Trường Đại học Đà Lạt hình thành và phát triển (1958 – 2023), Khoa Lý luận Chính trị – Trường Đại học Đà Lạt phối hợp cùng Khoa Lý luận Chính trị – Trường Đại học Ngoại thương tổ chức thành công buổi Tọa đàm khoa học “Đổi mới giảng dạy các môn lý luận chính trị trong bối cảnh mới”. Tọa đàm thu hút đông đảo giảng viên trong và ngoài trường quan tâm đến tham dự.

     Tham dự Tọa đàm, về phía Trường Đại học Đà Lạt có sự hiện diện của TS. Trần Hữu Duy (Đảng ủy viên, Trưởng phòng Quản lý đào tạo), TS. Đinh Thị Hoàng Phương (Trưởng khoa Lý luận Chính trị). Về phía Trường Đại học Ngoại thương có sự hiện diện của TS. Thân Thị Hạnh (Trưởng khoa Lý luận Chính trị) cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nguyên giảng viên, giảng viên thỉnh giảng thuộc khoa Lý luận Chính trị của hai trường cùng các nhà khoa học quan tâm.

TS. Trần Hữu Duy (Đảng ủy viên, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo) phát biểu khai mạc Tọa đàm

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Đà Lạt, TS. Trần Hữu Duy đã giới thiệu tóm tắt quá trình 65 năm hình thành và phát triển của Trường Đại học Đà Lạt (1958 – 2023) đồng thời cũng nêu rõ vị trí, vai trò quan trọng của các môn lý luận chính trị và đặc biệt là trách nhiệm của giảng viên giảng dạy các môn LLCT trong bối cảnh mới.

PGS.TS.GVCC Nguyễn Sỹ Họa (Học viện Lục quân) – Giảng viên thỉnh giảng khoa Lý luận Chính trị Trường Đại học Đà Lạt chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy tại Tọa đàm

     Tọa đàm mở ra một diễn đàn để các giảng viên đã và đang công tác tại hai khoa LLCT của hai trường thảo luận về những vấn đề liên quan đến việc cải tiến phương pháp giảng dạy các môn lý luận chính trị trong bối cảnh mới. Với sự thay đổi và phát triển nhanh chóng của xã hội và công nghệ, việc đổi mới giảng dạy các môn học trở nên cần thiết để đáp ứng yêu cầu của thời đại.

ThS.GVC. Trần Thị Ái Vân – Giảng viên khoa Lý luận Chính trị (Trường Đại học Đà Lạt) trao đổi tại Tọa đàm

     Các chuyên gia đã chia sẻ những nghiên cứu và kinh nghiệm thực tiễn trong việc áp dụng các phương pháp giảng dạy sáng tạo và hiệu quả các môn lý luận chính trị. Các giảng viên đã thảo luận về việc tích hợp công nghệ thông tin và truyền thông trong quá trình giảng dạy, sử dụng các phương pháp tương tác và thực hành để giúp sinh viên áp dụng kiến thức vào thực tế.

TS. Vũ Thị Quế Anh – Phó Trưởng khoa Lý luận Chính trị (Trường Đại học Ngoại thương) tham gia thảo luận tại Tọa đàm

     Ngoài ra, tọa đàm cũng đề cập đến việc cập nhật nội dung lý luận chính trị để phản ánh các thách thức và xu hướng mới trong xã hội, gắn lý luận với thực tiễn.

     Phát biểu bế mạc Tọa đàm, TS. Đinh Thị Hoàng Phương (Trưởng khoa LLCT – Trường Đại học Đà Lạt) biểu đạt lòng biết ơn đến Đảng ủy BGH Nhà trường đã tạo điều kiện để buổi Tọa đàm được diễn ra thành công tốt đẹp, tạo ra một diễn đàn cho các giảng viên, nhà nghiên cứu giao lưu, trao đổi ý kiến và xây dựng mối quan hệ hợp tác nối dài giữa hai khoa của hai trường trong tương lai. Qua sự chia sẻ và thảo luận, hy vọng rằng tọa đàm đã đóng góp vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy các môn lý luận chính trị trong bối cảnh mới.

ThS.GVC. Dương Thị Hậu – Giảng viên khoa Lý luận Chính trị (Trường Đại học Đà Lạt) trao đổi tại Tọa đàm
ThS. Lê Thị Xuân Sang – Giảng viên khoa Lý luận Chính trị (Trường Đại học Ngoại thương – Cơ sở 2) tham gia thảo luận tại Tọa đàm
ThS.Trương Minh Hoài – Giảng viên khoa Lý luận Chính trị (Trường Đại học Đà Lạt) trao đổi tại Tọa đàm

ThS. Nguyễn Hoàng Mai – Khoa Lý luận Chính trị