Tổ chức Tết truyền thống Bunpimay cho sinh viên Lào

Hoạt động chung - Đoàn Hội Hoạt động chung - TT

Nguồn: http://baolamdong.vn/xahoi/202104/to-chuc-tet-truyen-thong-bunpimay-cho-sinh-vien-lao-3052258/

(Lâm Đồng online) – Ngày 14/4, từ sáng đến tối, Đoàn trường Đại học Đà Lạt đã tổ chức chúc mừng Tết truyền thống Bunpimay cho 22 sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Đà Lạt. 

Chuẩn bị nghi lễ buộc chỉ cổ tay

Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban giám hiệu nhà trường, đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, các khoa, phòng và sinh viên Việt Nam của Trường Đại học Đà Lạt.

Rất nhiều nghi lễ của nền văn hóa các dân tộc Lào được diễn ra sôi nổi, hào hứng và tình đoàn kết thân thiết giữa mọi người Việt Nam và Lào như: Nghi lễ té nước mừng năm mới; thi nấu ăn các món truyền thống; văn nghệ; lễ buộc chỉ cổ tay; múa lăm-vông và giao lưu ẩm thực…

Sinh viên Lào buộc chỉ cổ tay cho Phó Hiệu trưởng Nguyễn Tất Thắng

Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tất Thắng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt phát biểu bày tỏ niềm vui: “Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Đà Lạt tổ chức chúc mừng Tết truyền thống Lào và chúc đầu năm mới các bạn sinh viên Lào có nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui hạnh phúc trong cuộc sống”. Ông Thắng cũng mong Tỉnh Đoàn Lâm Đồng sẽ có những quan tâm cùng nhà trường tạo nhiều hoạt động hữu nghị đối với các bạn sinh viên Lào đang học tập tại Đà Lạt. 

Chụp ảnh kỉ niệm

Bạn Mun Thi Xen Chăn Tha Phon (tên tiếng Việt là Lem), sinh viên ngành Môi trường, năm thứ 4, đến từ một tỉnh phía Nam nước Lào đã chủ trì nghi lễ chúc mừng năm mới và lễ buộc chỉ tay. Chăn Tha Phon chia sẻ cảm xúc: “Mặc dù xa nhà không về được dịp Tết, nhưng tụi con được các thầy cô và các anh chị tổ chức lễ Tết này, tụi con coi như là một gia đình mới. Rất vui và hạnh phúc. Thay mặt các bạn con xin được cảm ơn các thầy cô, các bạn nhiều”. 

Minh Đạo (Báo Lâm Đồng)