Thăm hỏi, tặng quà cho sinh viên do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Hoạt động chung - Đoàn Hội

     Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh trên cả nước cũng như trên địa bàn thành phố Đà Lạt có nhiều diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân, trong đó có số lượng lớn các bạn đoàn viên, sinh viên hiện nay đang ở tại Ký túc xá của Trường. Thấu hiểu được khó khăn đó, sáng ngày 18/08/2021 tại Ký túc xá Trường Đại học Đà Lạt, Hội chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Đà Lạt đã gặp gỡ, động viên và trao tặng 100 suất quà cho các bạn đoàn viên, sinh viên và các bạn Lưu học sinh Lào là sinh viên của Trường đang ở nội trú tại Ký túc xá. Các suất quà bao gồm những nhu yếu phẩm cần thiết, hỗ trợ cho cuộc sống sinh hoạt của các bạn đoàn viên, sinh viên trong thời gian phòng, chống dịch bệnh như gạo, dầu ăn, mì tôm, nước mắm, khoai lang và một số rau củ quả khác.

     Bạn Lê Dương Hoàng Khang, quê Đồng Tháp, sinh viên năm tư ngành Kỹ thuật hạt nhân, Trường Đại học Đà Lạt chia sẻ, chúng em rất cảm ơn Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và Hội chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã quan tâm, động viên và chia sẻ khó khăn với chúng em trong mùa dịch này, những món quà hỗ trợ rất có ý nghĩa thiết thực, giúp sinh viên chúng em tiết kiệm được một khoản chi tiêu để vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

     Bạn Santivong Boutsavanh sinh viên Lào năm thứ nhất của Trường cũng chia sẻ, tuy trong hoàn cảnh khó khăn chung bởi dịch bệnh, nhưng 22 sinh viên Lào được Nhà trường, Đoàn, Hội Sinh viên và các tổ chức đoàn thể khác quan tâm phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và hỗ trợ các loại lương thực, thực phẩm nên chúng em thấy ấm lòng.

     Hi vọng rằng, những sự quan tâm kịp thời sẽ giúp các bạn Đoàn viên, sinh viên trường Đại học Đà Lạt giảm bớt phần nào khó khăn, đảm bảo quá trình học tập trực tuyến và cuộc sống sinh hoạt trong bối cảnh cùng chung tay phòng chống và vượt qua dịch bệnh.

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường