Tham gia khóa đào tạo kiểm định viên quốc tế thuộc mạng lưới các Trường đại học Đông Nam Á

Hoạt động chung - QLCL

Từ ngày 30/10/2019 đến ngày 7/11/2019, TS. Lê Thị Anh Tú Trưởng Phòng Quản lý chất lượng, Trường Đại học Đà Lạt đã tham gia khóa đào tạo kiểm định viên quốc tế thuộc mạng lưới các Trường đại học Đông Nam Á theo tiêu chuẩn AUN-QA, tại Philippines.

Mạng lưới Đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN) là hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục đại học uy tín của khu vực và thế giới, đã được các trường đại học uy tín trong khu vực áp dụng nhằm mang đến những ưu thế vượt trội cho người học thông qua đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo và các yếu tố hỗ trợ học tập, nghiên cứu khác.
Tham gia khóa đào tạo có 31 học viên là Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị bộ phận/phòng quản lý chất lượng giáo dục đại học đến từ các nước Philippines, Indonesia, Campuchia, Việt Nam…Tại đây các đại biểu được tham gia khóa đào tạo kiểm định viên quốc tế thuộc mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á theo tiêu chuẩn AUN-QA (tier 2); tham dự trực tiếp buổi đánh giá chất lượng một số chương trình đào tạo theo AUN-QA của Đại học Ateneo, Manila, Philippines; tham dự các buổi hội đàm về nâng cao chất lượng giảng dạy và kiểm định chất lượng giáo dục với các chuyên gia của AUN-QA; tham dự các buổi báo cáo kết quả đánh giá trực tiếp 4 chương trình đào tạo được kiểm định theo tiêu chuẩn AUN-QA tại Đại học Ateneo, Malina, Philippines.
Kết thúc khóa học, TS. Lê Thị Anh Tú – Trưởng Phòng Quản lý chất lượng đã đạt được chứng chỉ kiểm định viên quốc tế, cũng  như học tập được một số kinh nghiệm về xây dựng, triển khai có hiệu quả hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục bên trong, nhằm chuẩn bị cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn AUN-QA tại Trường Đại học Đà Lạt trong thời gian tới. Ngoài ra, trong đợt tập huấn này TS. Lê Thị Anh Tú cũng đại diện cho Trường Đại học Đà Lạt nộp hồ sơ gia nhập thành viên liên kết của AUN-QA để xét duyệt vào quý 1 năm 2020.
Một số hình ảnh tại đợt học tập: