Talkshow “Học Và Kinh Doanh Phải Có Tâm Và Có Tầm” Tại Trường Đại Học Đà Lạt

Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Vào chiều ngày 6/5/2024, tại Hội trường A32, Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh và Khoa Tài chính & Kế toán của Trường Đại học Đà Lạt đã phối hợp tổ chức talkshow “Học và kinh doanh phải có tâm và có tầm” cùng diễn giả Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), Tiến sĩ danh sự, ủy viên Hội đồng trường Trường Đại học Đà Lạt, cựu sinh viên Chánh trị Kinh doanh khóa 6, Viện Đại học học Đà Lạt – tiền thân của Trường Đại học Đà Lạt ngày nay.

Toàn cảnh buổi Talkshow

     Về phía Trường Đại học Đà Lạt, Chương trình có sự tham dự của TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Mai Minh Nhật – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Tất Thắng – Phó Hiệu trưởng; Các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Hội đồng trường, lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn, và các đơn vị trong Trường, cùng các giảng viên, nghiên cứu viên và hơn 400 sinh viên, học viên của Trường Đại học Đà Lạt và một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt phát biểu tại Chương trình

     Phát biểu tại Chương trình, TS. Lê Minh Chiến đã gửi lời cảm ơn chân thành đến doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn vì đã luôn đồng hành cùng sự phát triển của Trường Đại học Đà Lạt trong suốt thời gian qua. Hiệu trưởng Lê Minh Chiến cũng nhấn mạnh: hoạt động giao lưu, trao đổi doanh nghiệp – sinh viên là một trong những kênh thông tin quan trọng, là cầu nối giữa các doanh nghiệp với sinh viên, giảng viên của Trường, giúp sinh viên tiếp cận nhiều hơn với thực tế kinh tế-xã hội, tăng cường tính thực tiễn trong quá trình đào tạo.

Diễn giả Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ về “Học và Kinh doanh phải có tâm và có tầm”

     Tại buổi talkshow, các sinh viên, học viên được nghe Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ những câu chuyện đầy tính nhân văn và có tính giáo dục sâu sắc, về “tâm và tầm” trong học tập, kinh doanh và cuộc sống thường nhật. Trải qua nhiều thăng trầm của cuộc đời với hơn 45 năm làm một doanh nhân, ông Johnathan Hạnh Nguyễn luôn đề cao sự tử tế và lấy đó là tôn chỉ kinh doanh. Ông chia sẻ tại talkshow: “Tôi thích dùng từ tử tế hơn thành công, bạn có thể là một doanh nhân thành công nhưng nếu không tử tế, không có tâm và tuân thủ đạo đức kinh doanh, tuân thủ pháp luật thì sự thành công sẽ chỉ trong một giai đoạn và không bền vững.” Câu chuyện cuộc đời và chân dung của một con người luôn đau đáu khát vọng hùng cường cho quê hương đất nước – doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn – chắc chắn sẽ gợi lên nhiều suy ngẫm cho thế hệ trẻ của Trường về việc nỗ lực trau dồi các giá trị văn hóa và đạo đức truyền thống của dân tộc Việt Nam, không ngừng nuôi dưỡng và tăng trưởng thêm tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng và lòng nhiệt thành phụng sự Tổ quốc.

Diễn giả cùng giao lưu và chia sẻ với sinh viên Trường Đại học Đà Lạt

     Cũng tại talkshow, tiến sĩ danh dự Johnathan Hạnh Nguyễn đã dành thời gian trả lời nhiều câu hỏi thú vị của sinh viên, giải đáp những trăn trở, băn khoăn của họ về học tập và con đường sự nghiệp tương lai. Chương trình talkshow thực sự mang đến một góc nhìn mới cho sinh viên, giúp họ có thêm động lực phấn đấu, sự tự tin, xác định rõ hơn mục tiêu, và hoài bão trong học tập và cuộc sống, góp phần vào định hướng phát triển đào tạo của Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh và Khoa Tài chính & Kế toán của Trường Đại học Đà Lạt.

Sinh viên Trường Đại học Đà Lạt hứng thú đặt câu hỏi, giao lưu với diễn giả Johnathan Hạnh Nguyễn

Các cơ quan báo chí đưa tin về sự kiện:

Phòng Tạp chí và Truyền thông