Sự kiện World Flower Summit năm 2023 tại Trường Đại học Đà Lạt

Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Từ ngày 10 đến ngày 12/9/2023, Trường Đại học Đà Lạt vinh dự đón tiếp hơn 500 đại biểu tham dự các hoạt động trong sự kiện World Flower Council Summit năm 2023 với chủ đề “Việt Nam – Blooming with Timeless Charm” – sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

     World Flower Council Summit là một sự kiện thường niên được tổ chức bởi Hiệp Hội Hoa Thế Giới (World Flower Council) – một tổ chức phi lợi nhuận với thành viên tham dự từ hơn 40 quốc gia, hiệp hội được thành lập nhằm thúc đẩy và phát triển lĩnh vực hoa tươi trên toàn cầu. Trải qua 40 năm thành lập và phát triển với 36 sự kiện diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới, World Flower Council Summit đã trở thành một trong những sự kiện uy tín và có truyền thống lâu dài nhất trong lĩnh vực hoa, và nhận được sự quan tâm ủng hộ của đông đảo công chúng, chuyên gia, nhà thiết kế từ khắp quốc tế.

TS. Lê Minh Chiến – Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt phát biểu tại Lễ Khai mạc

     World Flower Council Summit lần thứ 37 được tổ chức tại Việt Nam, ngay giữa lòng thành phố Đà Lạt, nơi được mệnh danh là “thành phố hoa”. Toàn bộ sự kiện diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 08 đến ngày 12 tháng 09 năm 2023, với chủ đề “Vietnam – Blooming with Timeless Charm”, nhằm tôn vinh những giá trị của hoa và ngành hoa, tiếp nối duy trì sứ mệnh lan toả hoà bình thế giới thông qua việc chia sẻ tình yêu và kiến thức về hoa, đưa hoa trở thành biểu tượng của hoà bình và văn hoá, không phân biệt ranh giới quốc gia.

PGS.TS. Nguyễn Tất Thắng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt phát biểu tại Cuộc thi Thiết kế hoa quốc tế tranh cúp WFC

     Trong khuôn khổ sự kiện, từ ngày 10 đến ngày 12/9, Trường Đại học Đà Lạt là địa điểm tổ chức Lễ khai mạc cuộc thi Cắm hoa nghệ thuật quốc tế với các tiết mục trình diễn nghệ thuật hoa chủ đề Văn hoá dân tộc bởi 18 nhà thiết kế đại diện từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các tác phẩm nghệ thuật sau đó được trưng bày tại Triển lãm hoa quốc tế trong không gian của Thư viện Trường Đại học Đà Lạt.

Không gian triển lãm hoa quốc tế tại Thư viện Trường Đại học Đà Lạt

     Trong không gian ấm cúng của Nhà A25, Trường Đại học Đà Lạt, cuộc thi cắm hoa nghệ thuật quốc tế tranh cúp WFC đã được diễn ra với sự tham gia của 40 thí sinh trong nước và quốc tế trong hai phần thi Championship và Friendship,  mang đến một sân chơi sáng tạo, nơi mỗi nhà thiết kế hoa tự do thể hiện tài năng và bản sắc riêng biệt của mình, đồng thời là cơ hội giao lưu, học hỏi của các thí sinh về các xu hướng và phong cách của các quốc gia khác. Cuộc thi có Hội đồng Ban Giám khảo là những chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hoa, những nhà thiết kế hoa, những giảng viên đào tạo, cố vấn nghệ thuật uy tín trong ngành. Các tác phẩm tham gia phần thi Championship, sau đó, được trình diễn tại đêm Gala Night thể hiện bởi hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo, hoa hậu Châu Á 2018 Kim Nguyên cùng những người mẫu, siêu mẫu nổi tiếng khác.

Các thí sinh tham gia Cuộc thi cắm hoa quốc tế tranh cúp WFC

     Góp phần vào sự thành công của sự kiện, Trường Đại học Đà Lạt gửi lời cảm ơn chân thành đến World Flower Council và các đơn vị đối tác đã tin tưởng, hợp tác để mang đến những tiết mục trình diễn đặc sắc, những không gian sự kiện được tổ chức công phu, chuyên nghiệp, để lại ấn tượng đẹp cũng như phần nào khẳng định được vị thế và hình ảnh của Trường Đại học Đà Lạt trong lòng công chúng và du khách.

Phòng Tạp chí và Truyền thông

Các đơn vị báo chí đưa tin về sự kiện: