Sinh viên Trường Đại học Đà Lạt đạt kết quả cao trong Kỳ thi Olympic Toán học học sinh và sinh viên năm 2023

Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Tham dự Kỳ thi Olympic Toán học Học sinh và Sinh viên lần thứ 29 năm 2023, đội dự thi Trường Đại học Đà Lạt đã giành được 2 giải Nhất, 3 giải Nhì và 3 giải Ba.

     Đội dự thi Trường Đại học Đà Lạt, gồm 05 sinh viên đến từ Khoa Toán – Tin học, do TS. Đặng Tuấn Hiệp (Giảng viên khoa Toán – Tin) dẫn đầu, đã tham gia Kỳ thi từ ngày 02/04 đến 08/04/2023 tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

     Với 2 nội dung thi độc lập là Đại số và Giải tích, đội dự thi của Trường Đại học Đà Lạt đã đạt thành tích gồm 2 giải Nhất, 3 giải Nhì và 3 giải Ba, cụ thể:

  1. SV Hoàng Minh Đức (Lớp TNK45SP): giải Nhất Đại số và giải Nhì Giải tích
  2. SV Trần Duy Thanh (Lớp TNK44): giải Nhất Đại số
  3. SV Nguyễn Trương Thiên Ân (Lớp TNK45SP): giải Nhì Đại số và giải Nhì Giải tích
  4. SV Trần Đặng Hải Lộc (Lớp TNK45SP): giải Ba Đại số và giải Ba Giải tích
  5. SV Phạm Trí Hưng (Lớp TNK44SP): giải Ba Đại số

     Kết quả của Đội dự thi Trường Đại học Đà Lạt lần này thể hiện tinh thần nghiêm túc, những nỗ lực không ngừng của sinh viên, đồng thời là nguồn động lực để ngành Toán học tiếp tục cố gắng và phấn đấu hơn nữa trong học tập và nghiên cứu.

     Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 29 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Toán học Việt Nam, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm (Đại học Huế), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp tổ chức. Năm nay, Kỳ thi có sự tham gia của 85 đoàn với 615 sinh viên và 713 lượt thi. Đối với khối THPT, kỳ thi có sự tham gia của 46 đoàn với 380 học sinh.

     Đây là dịp góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học toán trong học sinh, sinh viên. Đồng thời, phát hiện, bồi dưỡng và giao lưu giữa các sinh viên đam mê toán học tại các trường đại học, cao đẳng và học viện.

Khoa Toán – Tin & Phòng Tạp chí – Truyền thông