Pickleball – Môn thể thao mới, lần đầu xuất hiện tại Lâm Đồng

Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Sáng ngày 06/09/2023, tại nhà Thi đấu Thể thao Trường Đại học Đà Lạt, khóa tập huấn về môn thể thao Pickleball đã diễn ra dưới sự hướng dẫn của Phó Viện trưởng Liên Đoàn Pickleball Quốc tế – ThS. Tanyat Pham.

     Tham dự buổi tập huấn, về phía Trường Đại học Đà Lạt có TS. Lê Minh Chiến – Hiệu trưởng; ThS. Phan Tuấn Anh – Trưởng phòng Phòng Tổ chức Hành chính; TS. Lê Vũ Hoàng Phi – Trưởng khoa Khoa Sư Phạm; TS. Trần Quốc Hùng – Trưởng khoa Khoa Giáo dục Thể chất cùng các sinh viên Trường.

     Theo chia sẻ của ThS. Tanyat Pham: Pickleball là một môn thể thao được hình thành và phát triển từ năm 1965 tại Mỹ. Tuy mới gia nhập vào Việt Nam khoảng một năm trở lại đây nhưng đã thu hút được rất nhiều người chơi. Đây là môn thể thao kết hợp giữa quần vợt, cầu lông và bóng bàn; phù hợp với mọi độ tuổi.

     Sau phần chia sẻ về lý thuyết, những đại biểu tham gia chương trình đã được tham gia tập Pickleball, tìm hiểu thực tế những cách thức thi đấu chuyên nghiệp cũng như những kỹ năng nâng cao của bộ môn thể thao này.

     Buổi tập huấn là dịp giới thiệu môn thể thao thú vị này đến với mọi người, đặc biệt là người dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, thêm vào đó, trong thời gian tới, Trường Đại học Đà Lạt dự kiến sẽ đưa Pickleball vào chương trình học cho sinh viên nhằm nâng cao sự đang dạng của chương trình học cũng như giúp sinh viên được tiếp cận nhiều hơn với các môn thể thao trong và ngoài nước.

Phòng Tạp chí và Truyền thông

Các đơn vị báo chí đưa tin về sự kiện: