Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh làm việc với Trường Đại học Đà Lạt

Hoạt động chung - SĐH

Ngày 10/08/2015, Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản, ngài Yakabe Yoshinori cùng tùy viên đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Đà Lạt.

Ngài Yakabe Yoshinori bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm Trường Đại học Đà Lạt, nơi có các giáo sư Nhật Bản đang làm việc cũng như có nhiều giảng viên được đào tạo ở Nhật Bản. Ngài Yakabe Yoshinori cũng đánh giá cao khả năng đào tạo và nghiên cứu của Trường Đại học Đà Lạt, không chỉ ở lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, một trong những mũi nhọn của Trường, mà còn ở nhiều lĩnh vực khoa học, xã hội khác như giảng dạy và phát triển văn hóa Nhật Bản. Ngoài ra, phía Nhật Bản cũng rất quan tâm đến tiềm năng đầu tư và phát triển của tỉnh Lâm Đồng đặt biệt là trong lĩnh vực trồng rau sạch như mô hình của Làng thần kỳ Kawakami. Do đó ngài Phó Tổng Lãnh sự tin tưởng rằng việc hợp tác Trường Đại học Đà Lạt và các cơ quan, tổ chức Nhật Bản sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa cảm ơn ngài Phó Tổng Lãnh sự và tùy viên đã danh thời gian đến thăm Trường. Hiệu trưởng cũng giới thiệu về các ngành đào tạo mũi nhọn cũng như thế mạnh nghiên cứu của trường, đặt biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, sinh học, giảng dạy Nhật ngữ, đào tạo nguồn nhân lực cho các công ty Nhật Bản, khẳng định khả năng và tiềm năng của Trường Đại học Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung.

PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa mong muốn ngài Phó Tổng Lãnh sự sẽ là cầu nối để tăng cường hợp tác giữa Trường Đại học Đà Lạt và phía Nhật Bản mà cụ thể là phát triển giảng dạy tiếng Nhật, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, trao các xuất học bổng du học Nhật Bản cho giảng viên trẻ của Trường đầu tư trang thiết bị thí nghiệm phục vụ nghiên cứu phát triển tại trường đại học Đà Lạt trong các lĩnh vực nêu trên và gửi các chuyên gia sang làm việc và nghiên cứu tại Trường.