PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa thăm và làm việc tại Hàn Quốc

Hoạt động chung - QLĐT

PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa thăm và làm việc tại Hàn Quốc

Từ ngày 24/3 đến ngày 31/3/2018, PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt đã có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc nhằm tăng cường sự hợp tác giữa Nhà trường với các công ty, trường đại học, các tổ chức, chính quyền phía Hàn Quốc.

PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa đã có các cuộc làm việc với Hiệu trưởng cũng như Khoa Kỹ thuật hạt nhân – Trường Đại học Hanyang, Công ty Samyoung Unitech, tổ chức KOVECA và Lãnh đạo tỉnh GyeongGi. Tại các cuộc làm việc, PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa phát biểu trân trọng cảm ơn các đối tác phía Hàn Quốc đã tích cực hỗ trợ cho Trường Đại học Đà Lạt trong suốt thời gian dài vừa qua, đặc biệt là việc xây dựng và phát triển Khoa kỹ thuật hạt nhân, hỗ trợ đào tạo phát triển đội ngũ giảng viên của nhà trường cũng như tài trợ các trang thiết bị, phòng thí nghiệm, phòng học thông minh phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Đà Lạt. PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa đề nghị các đối tác phía Hàn Quốc tiếp tục tăng cường hợp tác với Trường Đại học Đà Lạt nói riêng, tỉnh Lâm Đồng và vùng Tây Nguyên nói chung, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, công nghệ sinh học, nông nghiệp công nghệ cao là các thế mạnh của địa bàn Tây Nguyên, Trường Đại học Đà Lạt sẽ là trung tâm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự hợp tác đầu tư giữa hai nước.

PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa làm việc với Phó Chủ tịch tỉnh GyeongGi

Các đối tác phía Hàn Quốc khẳng định, Việt Nam là điểm đến đầu tư kinh doanh quan trọng nhất trong chính sách của Hàn Quốc và sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Phía Hàn Quốc sẽ tiếp tục tích cực hỗ trợ phía Trường Đại học Đà Lạt, đặc biệt là trong vấn đề cung cấp các suất học bổng dành cho đội ngũ cán bộ giảng viên đi học tập nâng cao trình độ tại Hàn Quốc cũng như tìm kiếm hỗ trợ hệ thống các trang thiết bị phục vụ đào tạo và nghiên cứu cho nhà trường.

Thăm trung tâm đo đạc phóng xạ môi trường quốc gia tại Đại học Hanyang

Tại chuyến thăm này, Chủ tịch tổ chức KOVECA đã trân trọng trao tặng PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa thư cảm ơn vì những đóng góp to lớn cho các hoạt động của tổ chức KOVECA tại Việt Nam.

Nhận dịp này, Tổng biên tập Nhật bán kinh tế Châu Á – AJU đã trân trọng mời PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa đến thăm và có cuộc trả lời phỏng vấn trực tuyến một số vấn đề về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Trường Đại học Đà Lạt. Hiệu trưởng đã khẳng định Trường Đại học Đà Lạt là trường đại học công lập hàng đầu khu vực, có bề dày truyền thống hơn 60 năm hình thành và phát triển, đào tạo đa ngành đa lĩnh vực, có mối quan hệ hợp tác quốc tế rộng lớn, trong đó đặc biệt là ưu tiên trong quan hệ hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, các công ty, tổ chức phía Hàn Quốc, phù hợp với chủ trương tăng cường hợp tác giữa chính phủ hai nước.

Link nội dung phỏng vấn: http://www.ajunews.com/view/20180411150445290