Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Trường Đại học Đà Lạt

Tin tức của Trường
Một điểm bầu cử tại Trường Đại học Đà Lạt

     Trong không khí của Ngày hội toàn dân, ngày 23/5/2021, các cử tri là sinh viên, cán bộ, giảng viên Trường Đại học Đà Lạt thuộc 04 Tổ bầu cử số 68, 69, 70 và 71 trên địa bàn phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nghi thức chào cờ khai mạc Ngày bầu cử tại Tổ bầu cử số 70

     Đúng 6g30 sáng, các Tổ bầu cử tại Trường Đại học Đà Lạt đã tổ chức Lễ khai mạc theo đúng hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử Quốc gia. Trường Đại học Đà Lạt đã phối hợp chặt chẽ với phường 8, thành phố Đà Lạt đảm bảo an ninh, trật tự cho ngày bầu cử. Sau khi các Tổ bầu cử phổ biến nội quy phòng bỏ phiếu, kiểm tra và niêm phong hòm phiếu theo quy định, các cử tri bắt đầu thực hiện bỏ phiếu; việc cử tri bỏ phiếu bắt đầu từ 7g và kết thúc vào 19g cùng ngày. Đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ tại khu vực bỏ phiếu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo hướng dẫn, phục vụ các cử tri đến bỏ phiếu an toàn, thuận lợi, đảm bảo khoảng cách phòng chống dịch; đồng thời sẵn sàng mọi phương án để xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh, bảo đảm việc bỏ phiếu diễn ra liên tục, đúng quy định của pháp luật.

Thực hiện công tác kiểm tra và niêm phong thùng phiếu theo quy định

     Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo bầu cử tại Trường Đại học Đà Lạt đã tổ chức phân luồng thời gian bầu cử cho từng lớp, ngành, khoa, đơn vị của Trường. Đồng thời, Trường cũng bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang dự phòng, tiến hành đo thân nhiệt và yêu cầu khai báo y tế đối với toàn bộ cử tri, thực hiện giãn cách tại tất cả các điểm bầu cử và trong khuôn viên Trường.

Cử tri tiến hành bỏ phiếu bầu tại Tổ bầu cử số 69

     Trước đó, Trường Đại học Đà Lạt cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng về cuộc bầu cử tới các đơn vị, cán bộ, giảng viên, sinh viên thông qua các buổi họp của Chi bộ, Công đoàn trường, các hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên. Bên cạnh đó, Trường còn đẩy mạnh truyền thông toàn diện với nhiều hình thức về những nội dung cơ bản của cuộc bầu cử trên website, fanpage, trang Zalo, hệ thống truyền thanh nội bộ của Trường.

Lãnh đạo Ủy ban bầu cử tỉnh, thành phố Đà Lạt đi kiểm tra thường xuyên về tiến độ bầu cử tại các tổ bầu cử tại Trường

     Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đây là dịp để giảng viên và sinh viên Trường Đại học Đà Lạt thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân thông qua việc lựa chọn những đại biểu thực sự có đức, có tài, có tâm, có tầm, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tại cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất và cơ quan quyền lực nhà nước địa phương.

Cử tri có khó khăn trong việc di chuyển vẫn tích cực tham gia bầu cử và được sự hỗ trợ của các bạn sinh viên tình nguyện tại Trường

Phòng Tạp chí và Truyền thông