Lễ trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự Trường Đại học Đà Lạt cho ông Yoo Tae Hyun

Hoạt động chung - TCHC

Trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Trường Đại học Đà Lạt đã long trọng tổ chức Lễ Trao tặng Danh hiệu Giáo sư Danh dự cho Ông Yoo Tae Hyun, Nguyên Đại sứ Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam, giảng viên Khoa Quốc tế học – Trường Đại học Đà Lạt; Cố vấn Danh dự cho các mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Lâm Đồng và các đối tác Hàn Quốc.

Tham dự buổi Lễ, Trường Đại học Đà Lạt rất vinh dự được đón tiếp:

Về phía khách mời quốc tế:

– Ngài Tổng Lãnh sự Park Noh Wan, cùng sáu viên chức Lãnh sự của Tổng Lãnh sự Đại hàn Dân Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh;

– Ông Park Kyung Chul, Trưởng Đại diện Quỹ Giao lưu Văn hóa Hàn Quốc – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam;

– Ông Kim Yi Hwan, Cố vấn cùng đoàn công tác gồm 20 thành viên của Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Hàn – Việt (KOVECA);

Cùng rất nhiều đại diện của các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Về phía khách mời trong nước:

– Bà Võ Thị Hảo, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng;

– Thiếu tướng Hoàng Văn Minh, Giám đốc Học viện Lục quân Đà Lạt;

– Ông Đỗ Văn Trắc, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển SACOM, Chủ tịch HĐQT SACOM Tuyền Lâm;

– Các đồng chí lãnh đạo đại diện Tỉnh ủy Lâm Đồng; các Sở, Ban ngành của tỉnh; các cơ quan báo đài trung ương và địa phương.

Về phía nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Lê Hồng Phong – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Lê Minh Chiến – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí nguyên lãnh đạo của trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên, Hội Cựu Chiến binh cùng toàn thể các nhà khoa học, cán bộ viên chức và sinh viên toàn trường.

 Mở đầu chương trình, được sự ủy quyền của Ban Tổ chức, ThS. Nguyễn Viết Lan, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính công bố Quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt về việc Trao tặng Danh hiệu Giáo sư Danh dự cho Ông Yoo Tae Hyun.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Đức Hòa, Hiệu trưởng đã trao Quyết định và Chứng nhận Giáo sư Danh dự Trường Đại học Đà Lạt cho Ông Yoo Tae Hyun.

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đọc diễn văn ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Ông Yoo Tae Hyun trong sự nghiệp làm ngoại giao của Ông trước khi Ông quyết định chọn Trường Đại học Đà Lạt là mái nhà thứ hai của mình, nơi giáo sư truyền đạt những tri thức và kinh nghiệm trong cuộc đời làm ngoại giao cho sinh viên ngành Hàn Quốc học. Trong nhiệm kỳ làm Đại sứ Đại hàn Dân Quốc tại Việt Nam từ năm 2003 đến năm 2005, Ông Yoo Tae Hyun đã có rất nhiều cống hiến cho mối quan hệ bang giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc để đưa đến việc Lãnh đạo hai nước quyết định nâng tầm đối tác chiến lược giữa hai quốc gia. Chính vì những đóng góp to lớn đó mà vào năm 2005, Ông Yoo Tae Hyun đã được Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương Hữu nghị và Tổng thống Hàn Quốc tặng Huân chương Vì sự nghiệp Đại hàn Dân quốc.

Sau khi đến Trường Đại học Đà Lạt công tác, mặc dù đã 72 tuổi nhưng ngày ngày Ông Yoo Tae Hyun vẫn tiếp tục miệt mài với công tác giảng dạy; đồng thời hỗ trợ thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Đà Lạt với các đối tác Hàn Quốc. Ngoài ra, Ông còn hỗ trợ thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác đầu tư của các đối tác Hàn Quốc tại tỉnh Lâm Đồng, mang lại những lợi ích kinh tế, xã hội, văn hóa to lớn cho tỉnh nhà.

Cuối cùng Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòa, thay mặt cho toàn thể cán bộ công chức viên chức và sinh viên Nhà trường gửi lời chúc sức khỏe và thành công đến Ông Yoo Tae Hyun, bày tỏ mong muốn Ông sẽ tiếp tục hỗ trợ Nhà trường trong công tác giảng dạy và phát triển các mối quan hệ quốc tế.

Phát biểu cảm nhận sau khi nhận Quyết định Trao tặng Danh hiệu Giáo sư Danh dự Trường Đại học Đà Lạt, Ông Yoo Tae Hyun bày tỏ vui mừng và vinh dự khi được nhận Danh hiệu Giáo sư Danh dự. Ông Yoo khẳng định, trong sự nghiệp làm ngoại giao của mình, ông đã được biết đến và rất yêu quý, ngưỡng mộ đất nước và con người Việt Nam. Sauk hi nhậm chức Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, được trực tiếp làm việc ở Việt Nam Ông càng hiểu và yêu quý đất nước và con người nơi đây. Do đó, Ông đã quyết định lựa chọn Việt Nam là quê hương thứ hai của mình, nơi Ông sẽ làm việc, sinh sống và cống hiến sau khi kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ. Ông hy vọng trong thời gian tới sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho Trường Đại học Đà Lạt nói riêng, tỉnh Lâm Đồng nói chung trong việc thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác quốc tế.

Phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ, Ngài Tổng Lãnh sự Park Noh cũng bày tỏ vui mừng khi được đến thăm và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường; đồng thời tham dự buổi Lễ long trọng này để chia sẻ niềm vinh dự, vui mừng cùng Nguyên Đại sứ Yoo Tae Hyun. Ngài Tổng Lãnh sự khẳng định, Ông cũng như Ông Yoo Tae Hyun và rất nhiều người Hàn Quốc khác đã có thời gian sinh sống khá dài ở Việt Nam đều có chung một cảm nhận về người Việt Nam nghị lực, kiên cường và đáng mến. Ngài Tổng Lãnh sự hy vọng trong thời gian tới sẽ nố hợp hỗ trợ cho Trường Đại học Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng trong việc thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác với các đối tác Hàn Quốc.

Tại buổi Lễ, đại diện của các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước cũng phát biểu chúc mừng và tặng hoa cho Ông Yoo Tae Hyun; đồng thời bày tỏ mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học Đà Lạt trong thời gian tới.