Lễ trao Học bổng Vallet năm 2020 tại Trường Đại học Đà Lạt

Phòng Tạp chí và Truyền Thông Sự kiện

Chiều ngày 17/9, tại Trường Đại học Đà Lạt đã diễn ra Lễ trao học bổng Vallet năm 2020 cho 07 sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2019 – 2020.

Buổi Lễ có sự tham dự của ông Trần Bảo Long – Giám đốc Làng trẻ em SOS Đà Lạt, đại diện Ban học bổng Vallet khu vực Đà Lạt và các thầy cô đại diện cho Quỹ học bổng Vallet. Về phía Trường Đại học Đà Lạt có sự tham dự của TS. Trịnh Thị Tú Anh – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, TS. Nguyễn Văn Ngọc – Trường phòng Chính trị và Công tác sinh viên, ThS. Phan Tuấn Anh – Bí thư Đoàn trường cùng với các thầy cô đại diện các khoa có sinh viên được nhận học bổng.

  Học bổng Vallet được thành lập từ năm 2001, với sự tự nguyện đóng góp của GS Odon Vallet làm việc tại Đại học Sorbonne, Cộng hòa Pháp. Học bổng đã đồng hành cùng các hoạt động phát triển khoa học – giáo dục của Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam, do Giáo sư Trần Thanh Vân và phu nhân là Giáo sư Lê Kim Ngọc thành lập, để trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên ưu tú ở Việt Nam.  Học bổng danh dự mang tên Vallet là quỹ học bổng phi Chính phủ lớn nhất Việt Nam đang trao liên tục trong suốt 20 năm qua, với khoảng gần 40.000 suất học bổng, tổng số tiền khoảng 350 tỷ đồng cho học sinh, sih viên trên cả nước.

  Trong năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, chương trình Học bổng Vallet vẫn tiếp tục trao tặng 2.250 suất học bổng cho học sinh, sinh viên xuất sắc trong cả nước và các em ở làng trẻ SOS tại Việt Nam. Đây là thiện chí và nỗ lực rất lớn của Tổ chức “Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam” nhằm duy trì học bổng và chia sẻ khó khăn đến với những học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Trong đợt trao học bổng năm 2020, vì tình hình dịch bệnh nên GS. Trần Thanh Vân và GS. Odon Vallet không thể về Việt Nam để trực tiếp trao học bổng cho các học sinh, sinh viên như hàng năm, vì thế đã ủy quyền cho Ban đại diện học bổng Vallet khu vực Đà Lạt tổ chức trao Học bổng Vallet cho 177 học sinh, sinh viên các tỉnh Tây Nguyên và 02 sinh viên của tỉnh Khánh Hòa. Trong đó, tại Trường Đại học Đà Lạt có 07 sinh viên được nhận học bổng với giá trị là 19.000.000đ/ suất (Mười chín triệu đồng/suất).

  Mặc dù không về Việt Nam nhưng GS. Trần Thanh Vân và GS. Odon Vallet đã thông qua hai đoạn video clip để gửi lời chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực phấn đấu rèn luyện trong cuộc sống và học tập của các sinh viên nhận học bổng. Đồng thời hy vọng học bổng này sẽ tiếp thêm nguồn động lực cho các sinh viên để tiếp tục vượt qua khó khăn để đạt được nhiều thành tích mới trong năm học 2020 – 2021.

  Đại diện cho Trường Đại học Đà Lạt, TS. Nguyễn Văn Ngọc đã gửi lời cảm ơn chân thành đến GS. Odon Vallet và GS. Trần Thanh Vân cùng với Tổ chức “Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam” đã dành sự quan tâm cho học sinh, sinh viên tại Việt Nam, trong đó có sinh viên của Trường Đại học Đà Lạt. Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Văn Ngọc cũng mong muốn các sinh viên nhận được học bổng cần ý thức được niềm vinh dự của mình và cố gắng hơn nữa để tiếp tục đạt được những thành tích tốt trong học tập, góp phần cho sự phát triển của đất nước.