Lễ Tốt nghiệp đại học năm 2024: Hơn 1.000 tân kỹ sư, tân cử nhân của Trường Đại học Đà Lạt sẵn sàng bước tiếp những chặng đường mới

Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Từ ngày 21/6 đến ngày 23/6/2024, Trường Đại học Đà Lạt tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng kỹ sư, cử nhân đợt 1 năm 2024 cho 1.075 tân kỹ sư, tân cử nhân thuộc các ngành đào tạo bậc đại học hệ chính quy của Trường. Vào sáng ngày 23/6, Lễ tốt nghiệp và trao bằng (cấp Trường) đã diễn ra trong không khí hân hoan và trang trọng.

     Trong đợt xét lần 1 năm 2024, Trường Đại học Đà Lạt có 1.075 tân kỹ sư, tân cử nhân tốt nghiệp, với 54 sinh viên được xếp loại xuất sắc, 251 sinh viên loại giỏi và 605 sinh viên loại khá. Lễ tốt nghiệp là một dịp vô cùng đặc biệt trong cuộc đời của mỗi sinh viên, nơi nhìn lại những năm tháng học tập, rèn luyện ý nghĩa đã qua, cũng là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu mới trên hành trình tích lũy tri thức, trưởng thành, phát triển bản thân của các tân kỹ sư, tân cử nhân. Đồng thời đây cũng là dịp các thầy cô, gia đình và bạn bè chúc mừng và thể hiện niềm tự hào với những tân khoa Trường Đại học Đà Lạt.

     Chứng kiến khoảnh khắc trọng đại trên con đường tri thức của các tân kỹ sư, tân cử nhân, Lễ Tốt nghiệp năm 2024 vinh dự có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành của tỉnh Lâm Đồng, UBND thành phố Đà Lạt, UBND phường 8; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Lâm Đồng,  Ngân hàng VietinBank chi nhánh Lâm Đồng, Ngân hàng Agribank chi nhánh Lâm Đồng, Mobiphone Lâm Đồng, Viettel Lâm Đồng, Vinaphone Lâm Đồng, Tập đoàn Liên minh, Công ty TNHH Finôm,… Về phía Trường Đại học Đà Lạt có sự tham dự của TS. Nguyễn Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Mai Minh Nhật – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Tất Thắng – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Th.S Trần Thống – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn; các viên chức, giảng viên của Trường; các bậc phụ huynh, người thân và bạn bè của các tân kỹ sư, tân cử nhân.

Khen thưởng cho 45 tân thủ khoa, á khoa Trường Đại học Đà Lạt năm 2024

     Trong Lễ tốt nghiệp cấp Trường, Trường Đại học Đà Lạt đã khen thưởng 45 tân kỹ sư, tân cử nhân tốt nghiệp Thủ khoa, Á khoa các ngành đào tạo hệ chính quy. Bên cạnh đó, các tân kỹ sư, tân cử nhân Trường Đại học Đà Lạt đã được thực hiện các nghi thức tốt nghiệp, bước lên bục nhận bằng và hoa chúc mừng, đánh dấu mốc quan trọng, mở ra hành trình sẵn sàng cống hiến và chinh phục con đường phát triển sự nghiệp phía trước.

TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt phát biểu chúc mừng

     Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp, TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt – gửi lời chúc mừng và chia sẻ đến các tân kỹ sư, tân cử nhân của Trường: “Kể từ hôm nay, các bạn sinh viên chính thức trở thành những tân cử nhân khoa học, tân kỹ sư và sẽ bước vào đời sống xã hội hiện đại với một thế giới đầy biến động, cơ hội – thách thức đan xen và khác rất nhiều so với khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Tuy nhiên, Trường Đại học Đà Lạt luôn tin tưởng với những kiến thức đã được trang bị cũng như những giá trị xã hội mà các bạn sinh viên đã nhận được từ gia đình và nhà trường sẽ giúp các bạn có đầy đủ bản lĩnh, kiến thức, kỹ năng từ đó tạo dựng cho mình môt thái độ đúng đắn để lập thân, lập nghiệp. Đồng thời mong các bạn luôn giữ vững tinh thần và giá trị cốt lõi “Thụ nhân – Khai phóng – Bản sắc” mà Trường Đại học Đà Lạt đang từng ngày vun đắp, xây dựng”.

Đại diện các tân cử nhân, tân kỹ sư khóa 44 tặng hoa cảm ơn Trường Đại học Đà Lạt

     Vinh dự và xúc động khi được đại diện cho các tân kỹ sư, tân cử nhân phát biểu trong Lễ tốt nghiệp cấp Trường, tân cử nhân Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh – chân thành gửi lời cảm ơn đến thầy, cô, gia đình, bạn bè và chia sẻ về quãng thời gian tươi đẹp, ý nghĩa, gắn bó với Trường Đại học Đà Lạt: “Chinh phục tấm bằng đại học luôn là ước mơ của em và các bạn cử nhân. Trên hành trình biến ước mơ thành hiện thứ ấy, chúng em đã tìm hiểu và đặt trọn niềm tin vào Trường Đại học Đà Lạt. Trải qua những năm tháng học tập tại Trường, ngày hôm nay, chúng em hiểu rằng niềm tin đó, lựa chọn đó là hoàn toàn chính xác… Trường Đại học Đà Lạt là mảnh đất tốt, môi trường tốt với đầy đủ các điều kiện cần thiết nhất để chúng em, những hạt giống – có thể tốt hoặc chưa tốt – phát triển, trưởng thành, và tạo nên một phiên bản tốt nhất của chính mình”.

Các tân cử nhân, tân kỹ sư tốt nghiệp đợt 1 năm 2024 của Trường Đại học Đà Lạt

     Trong quá trình phát triển, Trường Đại học Đà Lạt ngày nay có vị trí quan trọng trong Giáo dục – Đào tạo – Nghiên cứu khoa học – Chuyển giao công nghệ đối với vùng Tây Nguyên – Nam Trung bộ và cả nước. Trường lấy triết lý giáo dục “Thụ nhân – Khai phóng – Bản sắc” để thực hiện sứ mạng “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Tây Nguyên và cả nước. Nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ cho Tây Nguyên và vùng phụ cận đồng thời thực hiện tốt trách nhiệm phục vụ cộng đồng”. Nhằm thực hiện tốt sứ mạng của mình, Trường Đại học Đà Lạt không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học tiếp cận với các chương trình tiên tiến, khoa học của thế giới một cách căn bản, từng bước toàn diện thông qua hội nhập sâu rộng trong quan hệ quốc tế, với doanh nghiệp và các đại học ở Việt Nam.

Nghi thức tốt nghiệp, bước lên bục nhận bằng và hoa chúc mừng dành cho các tân cử nhân, tân kỹ sư

     Sau Lễ tốt nghiệp và trao bằng kỹ sư, cử nhân cấp Trường, các buổi lễ tốt nghiệp và trao bằng cấp Khoa sẽ được diễn ra tại từng khoa chuyên môn trong thời gian từ ngày 21/6 đến 23/6/2024.

Phòng Tạp chí và Truyền thông