Lễ Tốt nghiệp đại học năm 2023: Hơn 700 tân kỹ sư, tân cử nhân của Trường Đại học Đà Lạt sẵn sàng chinh phục những hành trình mới

Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Từ ngày 23/6 đến ngày 25/6/2023, Trường Đại học Đà Lạt tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng kỹ sư, cử nhân đợt đầu tiên năm 2023 cho 766 tân kỹ sư, tân cử nhân thuộc 41 ngành đào tạo bậc đại học hệ chính quy của Trường. Vào sáng ngày 23/6, Lễ tốt nghiệp và trao bằng (cấp Trường) đã diễn ra trong không khí hân hoan và trang trọng.

Lễ tốt nghiệp là cột mốc quan trọng của các tân kỹ sư, tân cử nhân

     Trong đợt xét lần 1 năm 2023, Trường Đại học Đà Lạt có 766 tân kỹ sư, tân cử nhân tốt nghiệp, với 26 sinh viên được xếp loại xuất sắc, 167 sinh viên loại giỏi và 436 sinh viên loại khá. Lễ tốt nghiệp là một dịp vô cùng đặc biệt trong cuộc đời của mỗi sinh viên, nơi nhìn lại những năm tháng học tập, rèn luyện ý nghĩa đã qua, cũng là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu mới trên hành trình tích lũy tri thức, trưởng thành, phát triển bản thân của các tân kỹ sư, tân cử nhân. Đồng thời đây cũng là dịp các thầy cô, gia đình và bạn bè chúc mừng và thể hiện niềm tự hào với những tân khoa Trường Đại học Đà Lạt.

Khoảnh khắc các tân kỹ sư, tân cử nhân nghe đọc các quyết định công nhận tốt nghiệp

     Chứng kiến khoảnh khắc trọng đại trên con đường tri thức của các tân kỹ sư, tân cử nhân, Lễ Tốt nghiệp năm 2023 vinh dự có sự tham gia của: Bà Trần Thị Vũ Loan – Phó Chủ tịch UBND Tp. Đà Lạt; ông Đoàn Bá Huân – Phó Chủ tịch UBND Phường 2, Tp. Đà Lạt; cùng đại diện lãnh đạo Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Lâm Đồng,  Ngân hàng Viettin Bank chi nhánh Lâm Đồng, Ngân hàng Agribank chi nhánh Lâm Đồng, Mobiphone Lâm Đồng, Viettel Lâm Đồng, Vinaphone Lâm Đồng, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, Tập đoàn Liên minh, Công ty TNHH Finôm. Về phía Trường Đại học Đà Lạt có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Tất Thắng – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn; các viên chức, giảng viên của Trường; các bậc phụ huynh, người thân và bạn bè của các tân kỹ sư, tân cử nhân.

Trường Đại học Đà Lạt khen thưởng thủ khoa tốt nghiệp các ngành đào tạo

     Trong Lễ tốt nghiệp cấp Trường, Trường Đại học Đà Lạt đã khen thưởng 43 tân kỹ sư, tân cử nhân tốt nghiệp Thủ khoa, Á khoa các ngành đào tạo hệ chính quy. Bên cạnh đó, các tân kỹ sư, tân cử nhân Trường Đại học Đà Lạt đã được thực hiện các nghi thức tốt nghiệp, bước lên bục nhận bằng và hoa chúc mừng, đánh dấu mốc quan trọng, mở ra hành trình sẵn sàng cống hiến và chinh phục con đường phát triển sự nghiệp phía trước.

     Cũng tại buổi Lễ, Trường Đại học Đà Lạt đã trao kỷ niệm chương để gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, tổ chức đã đồng hành, hỗ trợ và tham gia tích cực vào các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hoạt động phong trào cũng như dành nhiều nguồn lực tiếp thêm động lực cổ vũ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Trường Đại học Đà Lạt gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, tổ chức

     Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp, PGS.TS. Nguyễn Tất Thắng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt – gửi lời chúc mừng và chia sẻ đến các tân kỹ sư, tân cử nhân của Trường: “Trong suốt hơn 65 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Đà Lạt thực sự đã trở thành nơi nuôi dưỡng đam mê, khuyến khích các ý tưởng sáng tạo, nơi tạo kết nối cho sự thành công của người học. Với những gì mà các sinh viên đã đạt được trên tất cả các mặt học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học và các hoạt động phong trào, các tân kỹ sư, tân cử nhân có thể hoàn toàn tự hào về chặng đường đã đi qua, về những gì đã đạt được. Chính sự nhiệt huyết, sự đam mê và sáng tạo của sinh viên đã góp phần tạo nên giá trị của Trường Đại học Đà Lạt, tạo nên màu sắc, phong cách Trường Đại học Đà Lạt. Kể từ thời khắc quan trọng này, những tân kỹ sư, tân cử nhân mang thương hiệu Trường Đại học Đà Lạt sẽ là những người trưởng thành, độc lập, sẵn sàng đối mặt với những thử thách, những khó khăn trước mắt để được cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.”

PGS.TS. Nguyễn Tất Thắng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt phát biểu chúc mừng các tân kỹ sư, tân cử nhân

     Vinh dự và xúc động khi được đại diện cho các tân kỹ sư, tân cử nhân phát biểu trong Lễ tốt nghiệp cấp Trường, tân cử nhân Nguyễn Thị Ngọc Hiền – Khoa Luật học – chân thành gửi lời cảm ơn đến thầy, cô, gia đình, bạn bè và chia sẻ về quãng thời gian tươi đẹp, ý nghĩa, gắn bó với Trường Đại học Đà Lạt: “Những trải nghiệm thời sinh viên đã giúp em đặt chân đến nhiều nơi, gặp gỡ với nhiều người, va vấp với nhiều thứ, học được nhiều điều và quan trọng hơn cả nó giúp em thêm tin yêu vào chuyên ngành mà mình đã lựa chọn. Và chính cuộc sống ở DLU đã dạy em cách sống tự lập. Dù đi đâu hay làm công việc gì đi chăng nữa thì những giá trị cốt lõi “Thụ Nhân – Khai phóng – Bản sắc” của Trường Đại học Đà Lạt đã trở thành huyết mạch chảy mãi trong người chúng em và chúng em luôn tự hào về điều đó. Sau ngày hôm nay, mình hy vọng mọi kỷ niệm thời sinh viên tại Trường Đại học Đà Lạt sẽ được các bạn lưu giữ ở một nơi nào đó trong tim, để sau này khi nhìn lại chúng ta vẫn đầy tự hào vì đã là một phần của Trường Đại học Đà Lạt. Mình cũng mong mỏi rằng sau này sẽ có nhiều bạn trong khóa chúng ta tiếp tục theo học các chương trình cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sỹ….và như thế cũng là cách chúng ta tri ân Thầy, Cô và Trường một cách ý nghĩa nhất, khi kiến thức mỗi người được sử dụng có ích cho bản thân, xã hội và cho Tổ quốc.”

Tân cử nhân Nguyễn Thị Ngọc Hiền (Khoa Luật học) chia sẻ cảm xúc tại buổi Lễ

     Sau Lễ tốt nghiệp và trao bằng kỹ sư, cử nhân cấp Trường, các buổi lễ tốt nghiệp và trao bằng cấp Khoa sẽ được diễn ra tại từng khoa chuyên môn trong thời gian từ ngày 23/6 đến 25/6/2023.

Tiết mục văn nghệ chúc mừng Lễ tốt nghiệp năm 2023

Phòng Tạp chí và Truyền thông