Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Vào chiều ngày 22/12/2022, Thư viện Trường Đại học Đà Lạt đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 cho 32 sinh viên có kết quả cao trong vòng sơ khảo cấp trường và hai sinh viên đạt giải tại vòng chung kết toàn quốc.

     Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc là một trong những hoạt động triển khai Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” được phê duyệt theo Quyết định số: 329/QĐ-TTg ngày 15/03/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Cuộc thi là hoạt động dành cho học sinh, sinh viên nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách; từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên, một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Cuộc thi góp phần khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc nâng cao nội lực của người Việt Nam, đặc biệt là sinh viên trong việc tiếp cận với thông tin và tri thức, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

     Chủ đề của năm 2022 – năm thứ 4 diễn ra Cuộc thi – là “Khát vọng phát triển đất nước”, được tổ chức qua 02 vòng: Vòng sơ khảo ở các trường và vòng chung kết do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

     Vòng sơ khảo tại Trường Đại học Đà Lạt đã nhận được 42 bài dự thi hợp lệ từ sinh viên của 11 khoa trong Trường. Ban Tổ chức đã chọn lọc và trao 32 giải cho các bài thi có chất lượng tốt, bao gồm:

  • Giải Nhất: Cà Thụy Hoài Thương (CHK44), Hứa Huyền Trang (DPK43HQB)
  • Giải Nhì: Phạm Văn Linh (QTK42), Trương Thị Kim Châu (AVK43A), Cao Minh Ngọc (TQK45), Nguyễn Thị Hoa My (AVK42SP), Nguyễn Thị Vân Anh (AVK42SP)
  • Giải Ba: Lê Thị Phương Nga (QTK44B), Nguyễn Hoàng Nhật Khanh (QTK42), Nông Huyền My (QTK43B), Vũ Phạm Thảo Uyên (LHK45D), Đinh Công Tiến (AVK45E), Lê Nguyễn Quỳnh Như (QHK45), Võ Thị Hạnh (DPK43HQB), Võ Văn Nghĩa (CSK43), Lưu Huyền Trang (GTK44SPA), Nguyễn Khoa Tâm Như  (AVK44SPA)
  • Giải Khuyến khích: Dương Văn Tứ (CTK42), Ka Sả K’ Cúc (DLK44C), Nguyễn Thị Phương (KTK43), Sử Kiều Diễm Quý (LHK45C), Lâm Thị Hào (AVK43C), Dương Văn Khôi (CHK44), Dương Thị Cẩm Nhung (DPK44HQA ), Nguyễn Ngọc Hiền (DPK45HQB), Đỗ Văn Dương (CSK43), Cơ Liêng K’ Gel (HHK45SP), Đặng Thị Hồng Minh (GTK44SPA), Nguyễn Thị Hồng Ngọc (HHK45SP), Phạm Hồng Nhung (TNK43SP), Vũ Thị Tân Bình (GTK45SPB), Lê Thị Thu Hà (HNK44)

     Tại Vòng chung kết do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của học sinh, sinh viên đến từ gần 8.000 trường phổ thông, cao đẳng, đại học và học viện trong cả nước. Trong đó, 1.364 bài dự thi gửi về tham dự Vòng chung kết là những sản phẩm tiêu biểu nhất của các thí sinh, thể hiện trí tuệ, nỗ lực, sáng tạo, tâm huyết và tình yêu với sách của học sinh, sinh viên. Riêng khối đại học, có 28 trường cao đẳng, đại học, học viện trên cả nước tham gia.

     Trường Đại học Đà Lạt có 10 bài tham gia dự thi tại Vòng chung kết. Kết quả, Trường có 01 bài Đạt giải C và 01 bài đạt giải Khuyến khích. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Trường có sinh viên đạt giải ở cấp Quốc gia, bao gồm:

  1. SV Hứa Huyền Trang, Lớp DPK43HQB, Khoa Quốc tế học – Giải C
  2. SV Cà Thụy Hoài Thương, Lớp CHK44, Khoa Nông Lâm – Giải Khuyến khích.

     Trường Đại học Đà Lạt chúc mừng tất cả các sinh viên đã tham gia và đạt giải trong Cuộc thi. Chúc các em tiếp tục phát huy tình yêu đối với sách và lan tỏa niềm đam mê đọc sách của mình đến cộng đồng.

Phòng Tạp chí và Truyền Thông